คลายความสงสัยพระรอดในคอโค้ชเอกยืนยันสร้างปี 58 วัดพระธาตุหริภุญชัยพร้อมขอบคุณได้พระคงแท้(มีคลิป)

Share This:

พระรอดของโค้ชเอกที่สวมใส่ คลายข้อสงสัยได้เสียที่ไม่ใช้พระรอดราคาแพง ยืนยันพระรอดปี 58 วัดพระธาตุหริภุญชัยสร้าง หลังจากพระพี่เลี้ยงได้เดินทางไปเยี่ยมพร้อมมอบพระคงแท้และพระรอดให้น้อง 12 หมูป่าและซิลที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล พร้อมเปิดคลิปปากถ้ำล่าสุดหลังเสร็จสิ้นภาระกิจตามค้นหากู้ภัยของทีมได้เดินทางกลับ

หลายคนยังสงสัยพระที่คล้องอยู่ในคอของโค้ชเอก หรือ เอกพล จันทะวงษ์ หนึ่งใน 13 หมู่ป่าติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ช่วงที่พบโค้ชเอกครั้งแรกจากคลิป จะเห็นสวมพระที่คอให้เห็นแต่ทำให้บรรดาหลายคนสงสัยเป็นอย่างมากของพระที่สวมใส่คอเป็นพระอะไรต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปเป็นพระรอดมูลค่าหลายล้านบาท ล่าสุดนายศิลาชล สุวรรณแพร่ วิทยากรผู้ให้ความรู้พระกรุสกุลลำพูน ได้นำข้อความที่โค้ชเอกได้เขียนมาให้กับพระเอกพล ชุติณทโร รองเจ้าอาวาสวัดเสาหิน และอดีตพระพี่เลี้ยงโค้ชเอกสมัยที่บวชเรียนอยู่วัดเสาหิน จังหวัดลำพูนที่เดินทางไปเยี่ยม พร้อมนำพระคงแท้และพระรอดจำนวน 24 องค์ เป็นสีประจำวันเกิด และสีดำพิเศษมอบให้กับน้องทั้ง 12 คนและซิลที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลด้วย

ข้อโค้ชเอกได้เขียนข้อความขอบคุณหลังได้รับพระคงและยืนยันชัดว่าพระที่คล้องในคอนี้เป็นพระรอดรุ่นปลียอดฉัตรพระธาตุหริภุญชัย ประกอบพิธีมหาพุทธาเทวามังคลลาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ตลอดราตรี วันที่ 27-28 กรกฎาคม 2558 ณ พระวิหารหลวง วัดพระธาตุหริภุญชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำพูนโดยมีมหามงคล 5 พระมหาเถระและระเถราจารย์ร่วมปลุกเษก ได้เช่าบูชาเมื่อครั้งบวชเรียน นอกจากนี้น้องไตตั้น ก็ได้สวมไว้ที่คอเช่นเดียวเพราะโค้ชเอกเช่าบูชามาให้เป็นสีเขียว

ขณะเดียวกัน นายคมสัน สุวรรณอัมพา ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เขต 10 ได้เผยคลิปสั้นบริเวณปากถ้ำหลวง เมื่อวานนนี้ที่มีการบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ถึงสภาพของปากถ้ำให้ได้เห็นหลังจากการช่วยเหลือน้อง 13 หมูป่าและทีมค้นหาช่วยเหลือได้เดินทางกลับไปแล้ว

Comments

comments