เจ้าของร้านปักชื่อดังออกแบบอาร์มทีมกู้ภัยรวมใจเป็นหนึ่งที่ระลึกช่วยเหลือ 13 หมูป่าแจกฟรี 800 ชิ้น(มีคลิป)

Share This:

เจ้าของร้านเล็กการปัก จังหวัดเชียงใหม่ ขอเป็นส่วนหนึ่งการให้กำลังทีมอาสากู้ภัยจากทั่วไประเทศ ใช้เวลาออกแบบร่วมกับเพื่อนกรุงเทพ 3 ชั่วโมง ปักอาร์มที่สื่อออกถึง ทีมกู้ภัยรวมใจเป็นหนึ่ง คืออาสาทั้วไทย ทั้งถ้ำหลวง ทีมดำน้ำ ทีมปีนเขา และทีมกู้ภัย 13 นักเตะหมูป่า

ฝีจักรของเครื่องปักลงบนพื้นผ้าที่กำลังลงลวดลายจากการออกแบบทำเป็นอาร์ทเพื่อทำแจกให้ฟรีกับทีมอาสากู้ภัยที่ได้เดินทางไปช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมู่ป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จัหวัดเชียงราย นายประสาน ใส่แปง อายุ 55 ปี เจ้าของร้านเล็กการปัก ถนนนันทาราม ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เร่งฝีจักรของเครื่องปักเพื่อผลิตอาร์ทชื่อ ทีมกู้ภัยรวมใจเป็นหนึ่ง ปฎิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยมีภาพของถ้ำหลวง เครื่องหมายกาชาด มีเลข 13 ตรงกลาง ทีมมนุษย์กบ และทีมปีเขา พร้อมธงชาติไทยขั้นกลางของข้อความด้านบนและล่าง ซึ่งภาพทั้งหมดก็สื่อออกมาตรงๆ ถึงทีมกู้ภัยอาสาที่พากันเดินทางไปช่วยเหลือน้องๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ช่วงน้องติดในถ้ำและเห็นการทำงานของทีมกู้ภัยของจังหวัดเชียงใหม่ที่รู้จัก ตนเองได้มีแนวคิดที่จะผลิตอาร์ทดังกล่าวเพื่อเป็นที่ระลึกให้กับน้องทีมกู้ภัยของจังหวัดเชียงใหม่ ได้ขอเพื่อนนายพงษ์เทพ ศิลป์ภาธร ร้านสยามโลโก้ ขอช่วยออกแบบให้ก็ได้บอกแนวคิดของตนไปให้กับเพื่อน เพื่อสื่ออกมาถึงทีมกู้ภัยและถ้ำหลวง ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงก็ได้ต้นแบบออกมาครั้งแรกเป็นอาสากู้ภัยเชียงใหม่ แต่เนื่องจากมีทีมกู้ภัยมาจากหลายพื้นที่จึงได้เปลี่ยนมาเป็น ทีมกู้ภัยรวมใจเป็นหนึ่ง แสดงความเป็นกลางที่ทุกคนมาร่วมปฎิบัติภาระกิจได้นำไปติดเป็นที่ระลึกได้ โดยมีข้อแม้ว่าการผลิตและแจกให้ฟรีเพื่อเป็นอาร์มที่ระลึก เฉพาะเจ้าหน้าที่และอาสาสมัตรกู้ภัยที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมในปฏิบัติการเท่านั้น

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม เวลา 21:29 น. เกิดปัญหาขึ้น ทางร้านต้องเรียนชี้แจงผ่านเฟสบุ๊คของร้านเล็กการปัก รับงานปักด้วยจักรคอมฯ ว่า เรื่องแจกอาร์มที่ระลึก “กู้ภัยรวมใจป็นหนึ่ง” หลังจากที่มีกระแสว่าได้มีผู้ไม่หวังดีทำการฉวยโอกาสเอาอาร์มที่ทางร้างเล็กการปักและ สยามโลโก้ ได้ร่วมกันออกแบบเพื่อมอบให้กับทีมกู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือในภาระกิจค้นหา 13 ผู้ประสบภัย ที่สูญหายภายในถ้ำหลวง ดอยนางนอน จ.เชียงราย ทั้งนี้ทางร้านจึงอยากขอชี้แจงว่า อาร์มดังกล่าวนั้นเป็นลิขสิทธิ์ของทางร้าน ซึ่งทางร้านได้จัดการผลิตและแจกให้ฟรีเพื่อเป็นอาร์มที่ระลึก เฉพาะเจ้าหน้าที่และอาสาสมัตรกู้ภัยที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมในปฏิบัติการเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมามีหลายๆคนได้สอบถามและติดต่อขออาร์มมาทาง แชทส่วนตัว ดังนั้นเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการบริหารจัดการ ทางร้านจะทำการผลิดเพียงอย่างเดียว และขอมอบอาร์มทั้งหมด จำนวน 650 ชิ้นให้กับ คุณต่อ ชมรมกู้ภัยทางสูงจังหวัดเชียงใหม่เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้เข้าไปปฏิบัติภาระกิจจริงๆเท่านั้น

ทั้งนี้ก็มีประเด็นดราม่าก่อนหน้านี้ของคนบางกลุ่มที่เห็นด้วยไม่เห็นด้วยทำให้ต้องมาชี้แจงไว้ว่า สืบเนื่องจากหลังจากที่ผมมีแนวคิดและทำอาร์มนี้ออกมา ก็มีส่วนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยดังนั้น ผมขอปักและหยุดที่จำนวน 600 ชิ้นตามกำลังที่ผมมีแค่นี้ ผมก็ใช่รวยหรือพร้อมไปเสียหมด แต่ผมทำให้ด้วยใจ และเสียใจมากที่ผมทำเพื่อแจกแต่สิ่งที่ผมได้คือ…………… แต่ตอนนี้ ได้ผลิตมาจำนวน 800 ชิ้นใช้เวลา 1 สัปดาห์จึงแล้วเสร็จและได้ส่งมอบให้ทางหัวหน้าทีมกู้ภัยของจังหวัดเชียงใหม่ไปเพื่อแจกให้กับทีมกู้ภัยของจังหวัดเชียงใหม่และต่างจังหวัด

Comments

comments