สุดเนื้อหอมช่างขวัญ ฮีโร่ถ้ำหลวงนักธุรกิจเชียงใหม่และกรุงเทพจัดงงานเลี้ยงขอบฮีโร่ต้นแบบ (มีคลิป)

Share This:

จากวลีเด็ดผมขอค่าแรงเป็นชีวิตน้องๆ ทั้ง 13 คน ช่างขวัญ หรือสรุทิน ชัยชมภู นายกฯน้ำบาดาลไทย ทำให้นักธุรกิจหลายคนยอมรับเป็นฮีโร่ต้นแบบของการทำความดีด้วยหัวใจ ที่เข้าไปช่วยเหลือน้องๆ ทีมหมู่าติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนได้ออกมาจนสำเร็จ

กลุ่มนักธุรกิจของจังหวัดเชียงใหม่และกรุงเทพ ได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณฮีโร่งต้นแบบ หรือเป็นไอดอล ของการทำความดี ของช่างขวัญ หรือ สรุทิน ชัยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย และทีมขุดเจาะน้ำทุกคน ที่ได้เข้าไปช่วยเหลือน้องทีมหมู่ป่าจำนวน 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในการเข้าไปขุดเจาะสูบน้ำบาดดาลเพื่อลดระดับน้ำ ที่ให้สัมภาษณ์จนเป็นวลีเด็ดทำให้ใครหลายๆ คนชื่อชอบเป็นอย่างมาก “ค่าแรงของผมขอเป็นชีวิตน้องๆ ทั้ง 13 คน”

 

นอกจากนี้บรรดานักธุรกิจด้านต่างๆ ที่มาขอจัดงานเลี้ยงตอลดจนเจ้าของร้านคั่วไก่ ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ก็ปิดร้านเลี้ยงให้กับฮีโร่ต้นแบบเพื่อนเป็นการขอบคุณการทำความดีด้วยหัวใจแล้ว ได้มอบพระพุทธรูป มอบดอกกุหลาบ และมอบของขวัญเป็นกำลังใจและการขอบคุณ โดยเฉพาะภาพความประทับใจยืนเปื้อนโครน ช่วงขุดเจาะทำทำให้หลายคนเห็นภาพนี้แล้วเกิดความประทับใจเป็นอย่างมาก จนทำให้มาเป็นฮีโร่ต้นแบบ แรงบันดาลใจของใครอีกหลายคนที่จะออกมาทำความดีเช่นเดียวกับช่างขวัญ หรือ สรุทิน ชัยชมภู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย หลายคนต้องขอถ่ายภาพและเซลฟี่ร่วมเพื่อบันทึกไว้เป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของฮีโร่ทำความดี

Comments

comments