หันจนคอเคล็ดไอเดียเก๋เจ้าของร้านลาบเดลิเวอรี่ 4.0 สูตรพะเยาทำหุ่นครึ่งล่างใส่กระถางปลูกผัก 6 ตัว(มีคลิป)

Share This:

ไอเดียสุดๆจะเก๋เจ้าของร้านลาบเดลิเวอรี่ 4.0 สูตรพะเยาเพื่อให้ลูกค้าสะดุดตาทำหุ่นครึ่งล่างใส่กระถางปลูกผัก 6 ตัว จากลาบเดลิเวอรี่เสียงตอบรับดีได้เปิดร้านขายลาบรองรับลูกค้าแต่ไม่สะดุดตา ทำหุ่นครึ่งใส่กระถางผักที่ปลูกจนเรียกเสียงฮือฮาเมื่อมีผุ้พบเห็นเป็นแลนด์มาร์คใหักับลูกค้า

ผู้สื่อข่าวพาไปดูไอเดียสุดเก๋ ของร้านขายลาบเดลิเวอรี่ 4.0 สูตรพะเยา หลังจากที่เคยจัดส่งอย่างเดียวแต่มาตอนนี้นางสุพิน ตันกุล อายุ 58 ปีแม่ครัวและนายบุญเยื้อน ตันกุล อายุ 65 ปีเป็นมือลาบ บ้านเลขที่ 92/152 หมู่ 5 ตำบลสันทราย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของสูตรลาบต้นตำรับจากจังหวัดพะเยา ที่เคยตกเป็นข่าวจากกระแสการจดส่งแบบเดลิเวอรี่ ล่าสุดได้เปิดร้านแล้วหลังจากลูกค้าชื่นชอบการทำอาหารพื้นเมืองหลากหลายเมนูในแต่ละวันจะสลับกันไป มีแหนมสูตรพิเศษที่ยิ่งเก็บไว้จะไม่เปรียวเหมือนของเจ้าอื่นๆจะออกรดชาดหวาน ทำพริกลาบสูตรพะเยาขาย นอกจากลาบสูตรพะเยา แต่ลูกค้าเดินทางมาแล้วแต่มองหาไม่ค่อยเจอตกแต่งด้วยการทำหุ่นครึ่งล่างนำกระถ่างต้นไม้มาวางไว้ 6 ตัว จนทำให้โลกออนไลน์พากันแชร์ไอเดียเรียกลูกค้าเป็นแลนด์าร์คให้กับลูกค้าที่จะมารับประทานให้ได้เห็นแบบไม่ต้องขับผ่านไป

ขณะที่ ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ Hanny Man เป็นลูกชายเจ้าของไอเดียได้ลงภาพและข้อความว่า รู้สึกอึ้งกิมกี่ หลังจากที่มองดูรถขี่ผ่านร้านไปมาเกือบๆเดือน พอทำเจ้านี่ ไม่ถึงชั่วโมง แค่นั้นแหละแม่จ้าวโวย!นั่งดูผู้คนจากในร้าน..แต่ละคนเหลียวมาดูแทบทุกราย แม่ถามจะเก็บเข้าในร้านก่อ..บอกบ่าเป็นหยัง พูกมาลุ้นกันว่าเกือกอ๊กจะเหลือสักกี่กู่ #อันนี้มันตัวหยังว๊ะ555#ร้านลาบพะเยารอเธอ#ลาบเดลิเวอรี่4.0(สูตรพะเยา)

นายบุญเยื้อน ตันกุล เผยว่าลูกชายตนได้เป็นคนคิดออกแบบทำหุ่นครึ่งล่างใส่กระถางปลูกผักกินกับลาบ ที่ตั้งไว้บนเก้าอีกธรรมดา แต่ไม่ค่อยสะดุดตากับลูกค้าจึงได้แนวคิดทำหุ่นครึ่งมาตั้งวางกระถางผักที่ปลูกไว้ นำกางยีนต์เก่ามาใส่พร้อมกระสอบเก่าใช้ยัดลงไปพร้อมนำร้องเทาบูทมาสวม แล้วดัดแปลงเป็นท่าทางต่างๆ จนทำให้ลูกค้าผู้ขับขี่รถผ่านไปมาต้องหันมาดู จากที่ลูกค้าต้องขับขี่ผ่านหาไม่เจอแต่หลังจากทำไปเพียง 2 วัน เป็นที่สะดุดลูกค้าจะมาใช้บริการแล้วก็มาขอถ่ายภาพเซลฟี่กับหุ่นกระถางต้นไม้ส่วนร้านเปิดได้ 1 เดือนเศษ ห่างจากบ้านไปประมาณ 300 -400 เมตร อยู่ในบ้านโจ้ ซอย 5 ตำบลสันทราย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จากถนนวงแหวนรอบศาลากลางหลอดอุโมงค์รวมโชคขาออกไปอ.สันทราย ให้สักเกตุป้ายหมูบ้านเชียงใหม่การ์เด้นแลนด์แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไป หรือจะโทรสอบถามได้ที่ 085-8982742 แต่การัยตีด้วยรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ จากการประกวดลาบเมืองเชียงใหม่

 

Comments

comments