“พี่ตุ้ม ผุสชา”ร่วมคอนเสิร์ตการกุศลวงเดอะสะล้อ”ครูแอ็ด” เพื่อช่วยเหลือพี่น้องสปป.ลาว (มีคลิป)

Share This:

พี่ตุ้ม ผุสชา ร่วมคอนเสิร์ตการกุศล ศิลปินวงเดอะสะล้อ นำโดยครูแอ๊ดภาณุทัต เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ณ แขวง อัตตะปือ สปป.ลาว ที่ข่วงประตูท่าแพ เปิดรับวันสุดท้ายวันนี้ ขณะที่ปภ.เชียงใหม่เร่งคัดแยกสิ่งของบรรจุใส่กล่อง เตรียมพร้อมขนส่งไปให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ สปป.ลาว ในวันที่ 3 ส.ค.นี้

ที่ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ร่วมกันคัดแยกและแพ็คสิ่งของจากผู้มีจิตศรัทธาที่นำมาบริจาคเพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สปป.ลาว ทั้งน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรค รวมทั้งของใช้จำเป็นต่างๆ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งหลังจากจังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดจุดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมมาตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ ห้องศูนย์ดำรงธรรมชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ , สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ และข่วงประตูท่าแพ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งมีประชาชนทยอยมาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง โดยยอดบริจาคในภาพรวมของจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม – 1 สิงหาคม 2561 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 582,160 บาท

ส่วนที่ข่วงประตูท่าแพ ในช่วงเย็นเมื่อวานนี้ กลุ่มศิลปินล้านนา ร่วมกันคอนเสิร์ตการกุศล ศิลปินวงเดอะสะล้อ นำโดยครูแอ๊ด ภาณุทัต อภิชนาธง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ณ แขวง อัตตะปือ สปป.ลาว พร้อมศิลปินชื่อดังที่เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ได้ขึ้นเวทีร้องเพลงหลายคนยังคงจำได้และไม่ได้ ของทั้พี่ตุ้ม ผุสชา โทณะวณิก โดยคนรุ่นเก่าจะจำได้ได้รับเสียงตบมือ เสียงร้องเพลงที่หายไปนานโชว์เพลงเมืองเหนือและเพลงไทย ให้กับชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวได้ฟังเพื่อร่วมบริจาคในครั้งนี้ ซึ่งวันนี้จุดรับบริจาคข่วงประตูท่าแพ โดขมลฑลทหารบกที่ 33 เปิดรับเป็นวันสุดท้าย

 

ทั้งนี้ ในวันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น. บริเวณบริษัทนิ่มซี่เส็งสำนักงานใหญ่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และภาคเอกชน จะร่วมกันปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของจากบริษัทนิ่มซี่เส็ง เพื่อขนส่งไปให้ผู้ประสบภัยผ่านทางด่านชายแดนช่องเมก จังหวัดอุบลราชธานี ต่อไป

Comments

comments