ห้ามพลาดชม”ราชินีแห่งป่าฝนปทุมมา” กำลังเบ่งบานที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์กว่าแสนดอกมากที่สุดในภาคเหนือ (มีคลิป)

Share This:

ผู้สื่อข่าวพาไปที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงฤดูฝนพรรณไม้ต่างๆ ที่กำลังเบ่งบานโดยเฉพาะ ดอกปทุมมา นับเป็นราชินีแห่งป่าฝน ตลอดเดือนสิงหาคมนี้มาชมปทุมมาที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ชมปทุมมา 24 สายพันธุ์ที่รวบรวมมาจากทั่วไประเทศหลากหลากสีสัน สวยงามกำลังบานสะพรั่งนับแสนดอกมากที่สุดในภาคเหนือ

อุทยานแห่งการเรียนรู้ด้านพรรณไม้และความหลากหลายทางชีวภาพ จึงได้รวบรวมสายพันธุ์ปทุมมาหลากหลายสายพันธุ์ ได้แก่ เชียงใหม่พิงค์ เชียงใหม่เรด ขาวมอญบรัง ทับทิมสยาม ขาวปลายแดง แดงดอยตุง ไจแอ้น ลัดดาวัลย์ บิ๊กเรด ชมพูมะลิ นิวเรด ลานนาสโนว์ ซากุระ ยูคิ เชียงรายสโนว์ ทวิสเตอร์ ซีเอ็มยูสวีทเลดี้ บ้านไร่พิงค์ บ้านไร่สวีท พรพิศิษฐ์ เชอรี่แดง นกแก้ว602 สโนว์ไวท์ นกแก้วใหญ่ มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงดงามตลอดสิงหาคม 2561 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่งดงามพร้อมทิวทัศน์เด่นสง่าอย่างหอคำหลวงที่โอบล้อมด้วยภูเขาเขียวขจี ชวนให้มาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติด้วยตัวคุณเอง

นอกจากนี้ภายในเรือนกล้วยไม้ จัดแสดงประดับหุ่นเจ้าสาว ได้ตกแต่งเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ของหนุ่มๆ ที่จะมาถ่ายภาพคู่เจ้าสาวแต่งงานจากเวดดิ้งสตูดิโอ พร้อมหุ่นสาวชุดดอกประทุมมา และความประทับใจกับประติมากรรมดอกปทุมมาที่ทุกคนไม่ควรและห้ามพลาดชม ชมการแสดงภาพถ่ายสายพันธุ์ปทุมมาไม้ดอกล้ำค่าที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ กิจกรรมเสวนาปทุมมา หัวข้อ ‘นำปทุมมาสู่ตลาดโลก’ วันจันทร์ที่ 20 ส.ค.61 เวลา 09.00-12.00 น. สาธิตการจัดดอกไม้ (ดอกปทุมมา) โดย นักจัดดอกไม้มืออาชีพ กิจกรรมที่ใครๆ ก็เข้าร่วมฝึกจัดดอกไม้ได้รับเพียงวันละ 30 คน (ไม่มีค่าใช้จ่าย) วันเสาร์ที่ 4 ส.ค.61 วันเสาร์ที่ 11 ส.ค.61 เวลา 09.00-12.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 053-114110-5

 

Comments

comments