แคบหมูจิ๋วผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดอนปินอร่อยอยากกินต้องโทรสั่งทำเฉพาะเท่านั้น (มีคลิป)

Share This:

แคบหมูจิ๋วผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดอนปินอร่อยอยากกินต้องโทรสั่งทำเฉพาะเท่านั้น จากกากหมูใส่ก๋วยเตี๋ยวลูกค้ากินติดใจทำเป็นแคบหมูจิ๋ว กินพอคำได้ความกรอบหอมอร่อยจะกินเล่น กินกับข้าว หรือกับแกล้มก็ได้ เปิดทำขายเพียง 1 สัปดาห์จาก 2 -3 กิโลเพิ่มเป้น 10 กิโลกรัมม ทำวันต่อวันทำเฉพาะลูกค้าสั่งเท่านั้น กิโลกรัมละ 350 บาท เตรียมเปิดสูตรใหม่เร็วๆนี้

อีกหนึ่งของการทำอาชีพของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและภรรยา บ้านดอนปิน หมู่ที่ 5 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ทอดแคบหมูจิ๋วผช.ทำได้เพียง 1 สัปดาห์ยอดขายเพิ่มทุกวัน ของนายธัชชัย โกมลรัตน์ อายุ 54 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนปิน และนางสุจิตา จันทคลักษณ์ อายุ 43 ปี กล่าวว่าหลังจากได้ทำแคบหมูจิ๋วขายได้ 1 สัปดาห์ยอดขายเพิ่มทุกวันจากวันละ 2-3 กิโลกรัมตอนนี้เพิ่ม 10 กิโลกรัมต่อวัน ทำใหม่สดทุกวันจัดส่งให้กับลูกค้า จากปากต่อปาก ผ่านทางเฟสส่วนตัวนายธัชชัย โกมลรัตน์ และทางไลน์ ก็จะมีคนรู้จักคนที่เคยรับประทานมากก่อน

จากที่เคยทำก๋วยเตี๋ยวขายแต่เนื่องจากภาระกิจหน้าที่ทำให้หยุดขายไป แต่ที่ลูกค้ายังติดใจเป็นกากหมูทอดที่ใส่ในก๋วยเตี๋ยวหลายคนสอบถามมาจึงได้กลับมาทำจากที่เล็กจึงได้เพิ่มขนาดให้ใหย่ขึ้นมาพอคำเล็กๆ ขนาด 1 เซนติเมตร ก็เป็นสูตรเดิมที่ภรรยาจะเป็นคนปรุง รส เคล็ดไม่ลับอยู่ที่การทอดจะต้องอยู่ดูตลอดเวลาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจนกระทั่งจะเริ่มลอยตัวจะใช้ไฟแรงพิเศษ ก่อนจะดับทันทีช่วงแคบหมูลอยก้ต้องรีบตักขึ้นมาเพื่อไม่ให้มีไหม้ จะเห้ฯว่าแคบหมูทอดออกมาแล้วจะเป็นสีเหลืองสวย กรอบอร่อยขนาดออกมาจะพอดีคำ ซึ่งจะแตกต่างจากของที่อื่นๆ ตัวหนังกรอบแห้งมีมันมีเนื้อติดเล็กน้อย จะกินเล่น กินกับข้าวกับน้ำพริก หรือจะกินเป็นกลับแกล้มก็ได้ จนหลายคนบอกว่าอร่อยจนลืมคนรอบข้าง

อย่างไรก็ตามแคบหมูจิ๋วตอนนี้ยังไม่ได้ตั้งชื่ออย่างเป็นทางการ การบรรจุภัณฑ์ที่กำลังจะปรับปรุงใหม่เพราะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่การทำจำกัดเพราะต้องใช้แรงคนทั้งหมดตั้งทุกขั้นตอน และทำขายตามยอดสั่งซื้อเท่านั้น เพราะลูกค้าจะได้ของใหม่สดทุกวัน ไม่ทำทิ้งไว้ เพราะลูกค้าที่ได้ไปจะได้กลิ่มหอมของแคบหมูกินทอดกลิ่นน้ำมันทอด จากหนังหมูสด 10 กิโลกรัมทอดแล้วจะได้ประมาณเกือบ 3 กิโลกรัม ขายกิโลกรัมละ 350 บาท และถุงเล็ก 1 ขีด 35 บาท ส่วนแคบหมูจิ๋วแล้วจะมีน้ำมันหมูที่ลูกค้าชอบมากเพื่อนำไปปรุงอาหารต้องสั่งจองไว้เช่นกัน นอกจากนี้จะมีการปรับสูตรแคบหมูจิ๋วเพิ่มขึ้นอีก 2 – 3 ราย ตอนนี้ก็ทดลองได้เสียงตอบรับดีแต่จะปรับสูตรให้ลงตัวก่อนเปิดขายอีกครั้ง ผู้ที่สนใจแคบหมูจิ๋วโทรศัพท์ 097-9238667

Comments

comments