ฟิน”ไอศครีม 9 รสชาติสูตรโบราณจากผลไม้ยอดนิยมอาทิทุเรียน ลำไย มะม่วงและมะพร้าว (มีคลิป)

Share This:

ไอศครีมแบบโบราณใส่ถังขายริมถนนทำจากผลไม้สด 7 ชนิดพร้อมชาเขียวและกาแฟไม่หวานมากไม่อ้วน ใส่กะลามะพร้าวรับประทานถ้วยละ 30 บาท เลือกไอ ศครีมได้ 3 ลูกมีทั้งมะพร้ามน้ำหอม กล้อมหอมทอง ลำไย ทุเรียนหมอนทอง เผือก สตรอเบอรรี่ มะม่วงน้ำดอกกไม้ กาแฟและชาเขียว จะได้หอมกลิ่นของผลไม้แท้ สีแท้ของเนื้อผลไม้ กาแฟและชา คนรักสุขภาพกินได้ไม่อ้วนเพราะเน้นความหวาน ความมันของธรรมชาติ

ผู้สื่อข่าวพาไปริมถนนสายวัฒนธรรม หรือเชียงใหม่ -สันกำแพง บริเวณรอยต่อของเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่และอำเภอสันกำแพง ร้านริมข้างถนนตั้งขายไอศครีมเป็นถังแบบโบราณ เรียงกัน 9 ถัง ชื่อสุรศักดิ์ ไอศครีม จะเห็นลูกค้าแวะเวียนมาจอดตลอดทั้งวัน เพื่อซื้อไอศครีมผลไม้รับประทาน นางแสงจันทร์ ราชคม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143/5 หมู่ที่ 2 ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าได้มาตั้งขายตรงนี้ประมาณ 1 ปีเศษ แต่เดิมขายที่ข่วงสันกำแพงกับลูกชายทำมาแล้ว 3 ปีเศษก่อนจะแยกกันเป็นการทำกันเป็นครอบครัว ตอนนี้มีวางขาย 4 จุด ที่อำเภอสันกำแพง ที่ตรงนี้และหลังมหาวิทยาลัยราชมงคลและมหาวิทยาลัยราชภัฎ เป็นหลานนำไปขาย แต่ไม่ได้ทำขายเฟรนชาย

อย่างไรก็ตามไอศครีมสามีชื่อสุรศักดิ์ ธรรมลังกา อยุ 66 ปี เป็นคนคิดทำขึ้นมา หลังจากครอบครัวประสบปัญหาจากธุรกิจล้ม ก็ทำมาหลากหลายอาชีพเพื่อเลี้ยงครอบครัว แต่สามีมี ความรู้การทำสังขยากินกับขนมปัง จึงนำมาคัดแปลงทำเป็นไอศครีมขึ้นมา เป็นไอศครีม 7 รสชาติจากผลไม้สด 7 ชนิดมะพร้ามน้ำหอม ,กล้วยหอมทอง, ลำไย ,ทุเรียนหมอนทอง, เผือกสีแดง ,สตรอเบอรรี่ ,มะม่วงน้ำดอกกไม้ และรสกาแฟและชาเขียว ซึ่งทุกอย่างเป็นผลไม้ที่คนนิยมรับประทาน ซึ่งตัวเนื้อไอศครีมจะทำจากเนื้อผลไม้เป็นหลัก ยกเว้นกาแฟและชาเขียว ซึ่ง ทั้งหมดไม่ได้ใส่สีใส่กลิ่นแต่จะเป็นรดชาดแท้ของตัวผลไม้ที่นำมาทำ สีก็สีของผลไม้ รวมไปถึงกาแฟและชาเขียวที่คัดสรรมาปรุง มีกะทิเล็กน้อย แต่คนรับประทานแล้วจะได้รดชาด ของผลไม้ หอม หวานไม่มากและธรรมชาติ ก็จะใช้กะลามะพร้าวสด จากการนำมาทำไอศครีมและขายน้ำมะพร้าว ใส่ให้ลกค้าที่จะใส่ถุงทำความสะอาด เพราะจะได้กลิ่นหอมของ มะพร้าวด้วย ราคา 1 ถ้วยเลือกได้ 3 ชนิด 30 บาท ยกเว้นทุเรียนจะถ้วยละ 45 บาท เพราะใช้ทุเรียนหมอนทองคัดคุณภาพมา

ทั้งนี้ 1 ถังจะตก 15 กิโลกรัม ราคา 1,800 บาท ส่วนทุเรียน 2,200 บาท ซึ่งมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อแล้วจะสั่งไปตามงานเลี้ยง งานต่างๆ เป็นจำนวนมากทุกวัน เพราะจะทำใหม่สดวันต่อวัน สอบถามได้ที่หมายเลข 0966573437

ด้านนางสาวแพรวทิพย์ ไตรบัญญัติกุล อายุ 43 ปี ลูกค้ากล่าวว่ารับประทานมานานมาแวะเวียนซื้อทุกวันอย่างวันนี้ก็มารอเพื่อไปงานเลี้ยงกับเพื่อน ตนเป็นคนรักสุขภาพออกกำลัง เห้น ไอศครีมที่นี่เป็นแบบผลไม้สด ไม่มีน้ำตาล และกะทิมากกินแล้วไม่อ้วน มีรดชาดหอม หวานและมันจากตัวผลไม้ เพราะจะมีเนื้อของผลไม้ปนและเป้นการทำไอศครีมแบบโบราณ

Comments

comments