แบ่งเบาภาระแม่เลี้ยงเดียวช่วยจ่ายทุกอย่าง 2 พี่น้องทุบกระปุกเปิดร้านบ้านลิงกะหมู ติมปังนม คิดเองทำเอง(มีคลิป)

Share This:

2 พี่น้องยอดกตัญญูทุบกระปุกเปิดร้านขายไอศครีมขนมนำเงินช่วยแม่ค่าเช่าบ้านค่าน้ำค่าไฟเน็ตและค่าเล่าเรียน เพื่อแบ่งเบาภาระของแม่เลี้ยงเดียวมานานกว่า 6 ปี ใช้เวลาหลังเลิกเรียนมาเปิดร้านทุกวันหลังและวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่วนร้านใช้เงินเก็บทั้งหมดของพี่น้องมารวมกันเปิดก็จะคิดสูตรทำขนม ไอศครีมต่างๆ มาขายในแต่ละวัน ก็มีรายได้ 200 -500 บาท ก็ขึ้นอยู่ในแต่ละวันหักหยอดกระปุกเอาไว้ใช้ไปโรงเรียน

อีกหนึ่งของ 2 พี่อน้องยอดกตัญญู นำเงินจากเก็บออมไว้มาเปิดร้านขายขนมและไอศครีม หมู่บ้านล้อมน้ำ ติดโรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุง ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง บ้านเลขที่ 225/43 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ชื่อบ้านลิงกะหมู ติมปังนม น้องนุ๊กเกอร์ หรือเด็กชาย พชร อาริยะ อายุ 13 ปี เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และน้องนุ่น หรือกัญญา อารียะ อายุ 17 ปี เรียนชั้นมัธยมศึกษาปี่ที่ 6 โรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุง กำลังช่วยกันขายขนมให้กับน้องๆ นักเรียนหลังเลิกเรียนด้วยน้ำพักน้ำแรงด้วยเงินที่สะสมมาเปิดร้านแห่งนี้ได้ประมาณ 2 เดือนเศษ

น้องนุ๊กเกอร์และน้องนุ่น กล่าวว่าตนเองเห็นคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกๆ 2 คนมาตามลำพังตั้งแต่เด็กๆ มาจนถึงปัจจุบัน แม่เหนื่อยมากที่ต้องหาาเงินเลี้ยงทุกอย่าง แต่พวกตนเห้นว่าโตแล้วพอที่จะช่วยแบ่งเบาภาระได้จึงช่วยกันนำเงินเก็บสะสมมาเปิดร้านขายไอศครีม ขนมต่างๆ ให้กับน้องๆ หลังเลิกเรียน ก็จะนำรายได้จากขายขนมจะหยอดกระปุกไว้แบ่งเป็นค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต และเงินที่เหลือเป็นค่าเล่าเรียน ในแต่ละวันจะต้องหยอด 250 บาทต่อวัน ไม่ว่าจะขายได้มากน้อยเท่าไรต้องหยอดลงไปตามที่กำหนดไว้

อย่างไรก็ตามสูตรทำขนมต่างๆ ก็นำมาจากยูทูป แบบไอศครีมก็นำมาดัดแปลงทำโดยคิดเองทำเองทั้งหมด ในแต่ละวันจะมีขนมสลับสับเปลี่ยนไปให้น้องๆที่มาซื้อจะได้ไม่เบื่อ ได้มีขนมหลากหลายได้รับประทาน ก็ขายได้วันละ 200 -500 บาท ก็ขึ้นอยู่จำนวนลูกค้าในแต่ละวัน พอเลิกเรียนแล้วก็จรีบกลับบ้านเพราะเดินกลับมาไม่ไกลเพราะบ้านติดรั้วโรงเรียน แต่คุณแม่จะช่วยเปิดร้านให้ก่อนตนเองและพี่สาวจะมาช่วยกันขายของและปิดร้านในช่วงค่ำ เพราะคุแม่ต้องออกไปทำงาน ทั้งนี้ตนเองยังเอาแนวคิดรักษ์ดลกร้อนมาให้น้องๆ ที่ซื้อน้ำ หรือไอศครีม หากนำแก้วกลับมาใช้จะลดให้ทันที ก็จะคิดโปรดมชั่นต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า

Comments

comments