“กินพุงแตก” 1 วันกับ 5 ร้านอาหารอายุเกือบ 100 ปีและเที่ยวชมแสงสุดท้ายแหลมพรหมเทพ

Share This:

 

1 วัน

กินอาหาร 5 ร้านเก่าแก่อายุเกือบ 100 ปีเมืองภูเก็ต ท่องเที่ยวและกีฬาสุราษฎร์ธานี ยกระดับการท่องเที่ยวส่งเสริมมหกรรมอาหาร 14 จังหวัดใต้เพื่อการท่องเที่ยวสู่นานาชาติ เพียง 1 วันชูให้นักท่องเที่ยวทั่วประเทศและคนเหนือได้มาลิมลองอาหารใต้ที่รดชาดแต่ต่างกันกับ 4 วัน 3 คืนภูเก็ต ระนองและพังงา ภายใต้โครงการกินเพลินเดินเก๋เท่อย่างใต้

 

สำหรับวันแรกจองการเดินทางนำคณะสื่อมวลชล จากจังหวัดเชียงใหม่จำนวน 20 คนจุดหมายแรกจังหวัดภูเก็ต จากสนามบินนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ ออกช่วงเช้าไปยังสนามบินนานาชาจิจังหวัดภูเก็ต ร้านอาหารแรกร้านจ่วนเฮี้ยง ร้านนี้การันตรีอายุกว่า 100 ปี ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 4 ของติ่มซำเก่าแก่ที่มีความหลากหลายชนิดของติ่มซำให้ได้เลือกในยามเช้า หากใครจะรับประทานต้องจองไว้ก่อนจะได้ไม่พลาดเพราะ 11.00 น. ของหมดร้านปิด

ก่อนจะชมวิวเขารังอันเรื่องชื่อที่ทุกคนมาแล้วจะไม่พลาด

ตามมารับประทานของว่างที่บอกว่าเหลือเพียงเจ้าเดียวในจังหวัด โลบะบางเหนียว เป็นเครื่องในหมูพะโลนำมาทอดกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะความอร่อย

มื้อเที่ยงต้องรานบะหมี่ต้นโพธิ์ ที่เก่าแก่ไม่แพ้กันกว่า 70 ปี

ก่อนจะเดินชมเมืองเก่า เล่นน้ำทะเลหาดในหาน เป็นหาดที่มีความสวยงาม เม็ดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายมีความยาวประมาณ 700 เมตร ติดอันดับของเอเเซียและชมแสงสุดของพระอาทิตย์ตกที่แหลพรมเทพ

ช่วงมื้อเย็นกับร้านอาหารชื่อดังร้านโกอ่างซีฟู้ด เป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีความเก่าแก่ของรดชาดฝีมือการปรุงอาหาร

ก่อนปิดท้ายก่อนนอนด้วยโกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ที่การันตรีความอร่อยปิดท้ายของวันแรกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปสัมผัส 1 วันเมืองภูเก็ต

ติดต่อสอบถามเส้นทางการท่องเที่ยวได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี

Comments

comments