เชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ช่วยคลายร้อนนักท่องเที่ยวแห่ไปสัมผัสอากาศหนาว 8 องศา

Share This:

เชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ช่วยคลายร้อนนักท่องเที่ยวแห่ไปสัมผัสอากาศหนาว 8 องศา หัวหน้าอุทยานฯอินทนนท์ เผยว่าในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเฉลี่ยวันล่ะไม่ต่ำกว่า 1 พันคน เพราะสภาพอากาศบนดอยสุเทพยังหนาวต่อเนื่อง ถึงสภาพโดยรอบจะร้อนจัดก็ตาม เรียกว่าสภาพอากาศหนาวไม่แพ้ฤดูหนาวเลยที่เดียว

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่า จากสภาพอากาศร้อนทะลุ 40 องศาเซลเซียสในพื้นราบกลับส่งผลให้ขณะนี้บรรดานักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอยอินทนนท์ โดยช่วงเช้าอุณหภูมิที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานจะอยู่ที่ 7-9 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิสูงสุดจะอยู่ที่ 24-25 องศาเซลเซียสเท่านั้น ส่วนเช้าวันนี้อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 8 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปานวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ขณะเดียวกันน้ำตากหลายแห่งบนดอยอินทนนท์ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเข้ามาชมความงดงามตลอดทั้งวัน

ส่วน จุดชมวิวกิ่วแม่ปานทุกเช้าจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวซึ่งอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 7-9 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงอุณหภูมิสูงสุดจะอยู่ที่ประมาณ 24-25 องศาเซลเซียส ซึ่งสภาพท้องฟ้าเปิดได้ชมทิวทัศน์ได้อย่างงดงาม บางวันมีทะเลหมอกปกคลุม ซึ่งนักท่องเที่ยวยังได้มีโอกาสชมแสงแรกของพระอาทิตย์ และเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติได้เพราะยังมีความหลากหลายของพรรณไม้ ความเป็นธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเฉลี่ยวันล่ะไม่ต่ำกว่า 1 พันคนเลยทีเดียว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่ไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนน์ ยังถือโอกาสชมความงดงามน้ำตกต่างๆบนดอยอินทนนท์ เช่นน้ำตกวชิรธาร น้ำตกสิริธาร น้ำตกวังม่วง และน้ำตกแม่ยะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูร้อน สายนำกำลังใสและเย็นน่าลงเล่น เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติได้เพราะยังมีความหลากหลายของพรรณไม้ ความเป็นธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ถึงจะเป็นช่วงหน้าร้อนก็ตาม

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือรายงานว่าความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบนประกอบกับมีลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าวลักษณะเช่นนี้จะทำให้พื้นที่ภาคเหนือมีอากาศร้อนและร้อนจัดอุณหภูมิจะอยู่ที่ 38-41 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิสูงสุดวานนี้วัดได้ 42.1 องศาเซลเซียส ที่ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์

Comments

comments