เชียงใหม่ แลนด์มาร์คยอดฮิตที่ห้วยตึงเฒ่า ต้นข้าวกำลังออกรวงสวยงามนทท.แห่เซลฟี่ เช็คอินกับครอบครัวคิงดอง และพ้องเพื่อน

Share This:

เชียงใหม่ แลนด์มาร์คยอดฮิตข้าวกำลังออกรวงสวยงามนทท.แห่เซลฟี่ จุดเช็คอินที่ใครมาเมืองเชียงใหม่ไม่ว่าจะนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศต้องมา ต้องถ่ายภาพเซลฟี่ กับครอบครัวคิงดอง และพ้องเพื่อน ขณะที่ต้นข้าวเติบโตออกรวงกำลังเป็นแม่เหล็กดึงดูดที่ต้องไม่พลาดก่อนต้นข้าวจะถูกเกี่ยว ฉากหลังเป็นดอยสุเทพที่งดงามไม่ใช้น้อย

ช่วงหยุดยาวต่อเนื่อง พรุ่งนี้อีกหนึ่งวัน ผู้สื่อข่าวพาไปที่ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คชื่อดังที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศจะพากันเดินทางมาถ่ายภาพเซลฟี่ เช็คอินจุดนี้เมื่อเดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ เพราะความสวยงามของทุ่งนาข้าว ขัวแตะไม้ไผ่ทอดยาวผ่านทุ่งนาไปกระต๊อบกลางนา ที่มีฉากหลังเป็นดอยสุเทพที่มีความหลากหลายของภสพาอากาศให้ได้สัมผัส ที่สำคัญหุ่นฟางครอบครัวคิงคองที่มีแห่งเดียวในโลก ยังมีเพื่อหุ่นฟางจากสัตว์หลากหลายชนิดโดยเฉพาะช้าง ที่เป็นยอดนิยมอีกชนิดที่ใครมาแล้วจะต้องไม่พลาดมาเซลฟี่ถ่ายภาพเช็คอิน

อย่างไรก็ตามในช่วงความงดงามของต้นข้าวที่กำลังออรวง สวยงามเต็มทุ่งนา ทำให้บรรยากาศเซลฟี่เช็คอินแบบธรรมชาติใกล้เมืองกลับมาเพราะต้นข้าวกำลังเติบโคออกรวงข้าว สีเขียวสวยงาม ทำให้มีความหลากหลายของการมาถ่ายภาพเช็คอิน เซลฟี่ในมุมต่างๆ ของต้นข้าว ของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ นอกจากนี้มีซุ้มประตูหัวคิงคองประตูสู่ความรุ่งเรืองใช้ไม้ไผ่กว่า 500 ลำสูง 6 เมตร พร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาถ่ายรูปและเช็คอิน เพราะวิวสวยงามเห็นตัวอ่างจากหลังไปด้านหน้าอย่างสวยงาม หรือใครอยากไปสัมผัสมือคิงคองเพื่อชมวิวมองเห็นอ่างทั้งหมดได้อีกด้วย

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ได้รับการพัฒนาเป็นเป็นสถานที่ท่องเที่ยว พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ตามนโยบายของกองทัพบก ตั้งแต่ปี 2540 เป็นต้นมา ภายใต้การดำเนินงานของ มณฑลทหารบกที่ 33 มาตามลำดับ ปัจจุบันมีคณะทำงาน เรียกว่า โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมีผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นประธานกรรมการบริหารโครงการฯ

Comments

comments