เชียงใหม่ มาแล้วจ้าไส้อั่วเห็ดถอบกะรัตที่ 7เจ้าของร้านดังบ้านอิฐอ.แม่แตงการันตีไม่เห็ดนอกผสมและเห็ดกระป๋อง

Share This:

เชียงใหม่ มาแล้วจ้าไส้อั่วเห็ดถอบเจ้าของร้านดังบ้านอิฐอ.แม่แตงการันตีไม่เห็ดนอกผสมและเห็ดกระป๋อง กะรัตที่ 7 ได้เวลากลับมาให้ผู้ชื่นชอบไส้อั่วใส้เห็ดถอบได้รับประทานเพียงปีละครั้ง เจ้าของการันตรีใช้เฉพาะเห็ดถอบในพื้นที่เท่านั้นไม่ใชของนอกผสมและใช้เห็ดกระป๋องเพราะจะขาดคุณภาพปรับราคาขึ้นอีก 50 บาทหลังเห็ดในพื้นที่หายาก

ของกินบ้านเฮา ที่ปีละครั้งได้รับประทานไส้อั่วเห็ดหอบ กะรัต 7 ของไส้อั่วบ้านอิฐ ถนนบายพาสแม่แตง-ปาย เลี้ยงไปประมาณ 1 กิโลเมตร บ้านดงป่าลัน ตำบลขี้เหล็ก จังหวัดเชียงใหม่ นายอนันต์ สิริภาคย์โภคิน เจ้าของร้านอาหารไส้อั่วบ้านอิฐ กล่าวว่าในปีนี้ไส้อั่วกะรัตที่ 7 ได้กลับมาแล้วเป็นไส้อั่วตามฤดูกาลของการนำเห็ดถอบหรือเห็ดเผาะ ในปีนีเห็ดออกน้อยเพราะฝนมาไม่มากทำให้เห็ดในพื้นที่ไม่คอยมีเท่าไรก็ะผลิตไปตามจำนวนของวัตถุดิบเท่าที่มีจะได้วันละกี่กิโลก็ตาม

ส่วนการผสมเห็ดถอบจะตามอัตราส่วนจะไม่ลดปริมาณเพื่อให้เสียคุณภาพ ถึงจะราคาแพง จึงทำให้ปีนี้ขอปรับราคาไส้อั่ซกะรัตที่ 7 ขึ้นอีก 50 บาทเป็นกิโลกรัมละ 450 บาท ทางร้านการันตีว่าไม่มีการนำเห็ดถอบจากต่างประะเทศ หรือใช้เห็นถอบกระป๋อง มาผสมผลิตเพราะคุณภาพต่างกันนเอของพื้นที่จะหนากว่า กรอบกว่า เหนือใส และข้างในจะไม่ฟ่อ จะแตกต่างได้อย่างชัดเจน จึงทำให้มีผลิตตามวัตถุดิบที่ในแต่ละวัน ตอนนี้ผู้ชื่อชอบก็สั่งจองเข้ามาแล้วล่วงหน้าในแต่ละวันโดยเฉพาะผ่านออนไลน์เข้ามาจำนวนมาก ก็จะผลิตสดแพ็คสดส่งวันต่อวันไม่ทำไว้เพราะลูกค้าจะได้รับประทานของสดๆใหม่ เช่นกัน

นอกจากทางร้านจะทำไส้อั่วขายที่หน้าร้านแล้ว ที่มี 9 กะรัต ให้ได้ไเลือกสำหรับสนใจก็ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 062-8928559,098-7509121 หรือเข้าไปสั่งไส้อั่วได้ที่ Page FaceBook ไส้อั่วบ้านอิฐ ท่านก็จะของกินถูกปาก ของฝากถูกใจ ไส้อั่วบ้านอิฐ อำเภอแม่แตงแห่งนี้

+++

Comments

comments