เชียงใหม่ หนุ่มเจ้าของร้านข้าวแกงสุดใจดีคนแก่ คนท้อง คนพิการ และคนยากไร้ทานฟรี

Share This:

เชียงใหม่ หนุ่มเจ้าของร้านข้าวแกงสุดใจดีคนแก่ คนท้อง คนพิการ และคนยากไร้ทานฟรี เจ้าของร้านเผยเคยประสบปัญหาพิเศรษฐกิจล้มลุกคุกคลานเคยเหนื่อย เคยท้อ เคยอดอยากมาแล้ว จนวันหนึ่งตนสามารถตั้งตัวได้ จึงกลบมาเปิดร้านข้าวแกงพร้อมคืนกำไรให้สังคมอยากจะแบ่งปันสังคมคืนบาง

หลังจากในโลกโซเชียลได้มีการพูดถึง ร้านขายข้าวราดแกงแห่งหนึ่ง ย่านชุมชนสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของหนุ่มสุดใจดีจัดโปรโมชั่นให้คนแก่ คนท้อง คนพิการ และคนยากไร้ทานฟรี เป็นที่ชื่นชมแก่คนในชุมชน ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินที่ร้านดังกล่าวชื่อร้าน ข้าวแกงนครปฐมรสเด็ด ตั้งอยู่ริมถนนเทวัญ ซอยปรางสะหวัน โดยพบว่าได้มีลูกค้าแห่กันมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากรถชาติอาหารที่อร่อยถูกปากในราคาประหยัดแล้ว ทางร้านยังเปิดให้เติมข้าวฟรีได้ไม่อั้น แถมไม่พอยังมีขนมหวานแจกจ่ายให้กับลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้าน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุ รวมไปถึงคนท้อง คนพิการ และคนยากไร้ทานฟรีอีกด้วย

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้าน นาย ภีมภัสส์ สิริโชติวัฒนะ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านดังกล่าว เล่าว่า แต่เดิมนั้น ครอบครัวของตนได้เปิดร้านขายข้าวราดแกงอยู่ที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งแรกๆนั้นก็มีคนมาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก แต่ภายหลังด้วยพิษเศรษฐกิจ ทำให้กิจการย่ำแย่ ครอบครัวของตนก็ล้มลกคลุกคลาน เคยเหนื่อย เคยท้อ เคยอดอยากมาแล้ว จนวันหนึ่งตนสามารถตั้งตัวได้ จึงได้เปิดร้านอาหารดังกล่าวนี้ขึ้น และมีแนวคิดอยากจะแบ่งปันสังคมจึงได้มีการเปิดโอกาสให้คนแก่ รวมไปถึงคนท้อง คนพิการ และคนยากไร้ได้ทานอาหารฟรี โดยร้านเปิดตั้งแต่ 08.00-22.00 น. ทั้งนี้แม้ในแต่ละวันจะขายได้กำไรไม่มาก และผมอาจจะไม่ได้เป็นคนมั่งมี แต่ผมก็อยากทำความดีตอบแทนสังคม

Comments

comments