เชียงใหม่ ผ่าน 1ปีหุ่นฟางคิงคองยักษ์มีคนชมกว่า 1.2 ล้าน ทำให้ท้องถิ่นมีเงินสะพัดกว่า 300 ล้าน เตรียมพบลานแกะเนื้อที่ 120 ไร่

Share This:

เชียงใหม่ ผ่าน 1ปีหุ่นฟางคิงคองยักษ์มีคนชมกว่า 1.2 ล้าน เงินสะพัดกว่า 300 ล้าน ขณะเดียวผู้จัดการโครงการห้วยตึงเฒ่า เผยจากครอบครัวหุ่นฟางคิงคองยักษ์ พร้อมเพื่อนได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศ เตรียมพัฒนาพื้นที่ว่า 120 ไร่สร้างแลนด์มาร์คใหม่ลานแกะนับ 100 ตัวจากโครงการหลวงดอยอินทนนท์บนเนินเขา
พร้อมมุมแซลฟี่เพิ่มอดใจรออีกไม่นาน

พ.อ.สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าครบรอบ 1 ปี ที่อ่างเก็บห้วยตึงเฒ่าฯ แห่งนี้ ได้พัฒนาพื้นที่ใหม่ จัดสร้างหุ่นฟางคิงคองยักษ์ขึ้นมาตัวแรก เปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 1 มิถุนายน จนเป็นกระแสความสนใจจากนักท่องเที่ยวผ่าน 1 ปี พบว่ามจำนวนนักท่องเที่ยวประมาณ 1.2 ล้านคน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยกว่าร้อยละ 78 และต่างชาติ ร้อยละ 22 หลังจากมีครอบครัวหุ่นฟางคิงคองยักษ์ เพื่อน มือคิงคอง และซุ้มประตูหัวคิงคองประตูสู่ความรุ่งเรืองใช้ไม้ไผ่กว่า 500 ลำสูง 6 เมตร กลายเป็นแม่เหล็กดึดดูดนักท่องเที่ยวยิ่งในช่วงวันหยุดติดต่อกันจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่คึกคักส่งผลให้มีรายได้ไม้น้อยกว่า 300 ล้านบาท จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว เพราะเป็นคนไทยมาใช้จ่าย 300 ต่อคน ส่วนต่างชาติ 500 ต่อคนเป็นเงินสะพัดทำให้มีการกระจายรายได้สู่ชมชนและท้องถิ่น

อย่างไรก็ตามเตรียมพัฒนาพื้นที่อีก 120 ไร่ติดกับจุดชมนาข้าวและคิงคองแห่งนี้ เป็นลานแกะ ที่เตรียมนำมาจากโครงการหลวงดอยอินทนนท์จำนวนกว่า 100 ตัว ปรับพื้นที่เป็นลานหญ้าเนินติดดอยสุเทพ ที่งดงามไม่แพ้ฟาร์มเลี้ยงแกะของต่างประเทศ พร้อมนำกังหัน มาเสริมเพิ่มจุดเซลฟี่ถ่ายรูป ใหม่ให้เกิดขึ้นจะทำให้แลนด์มาร์คแห่งนี้มีความหลากหลายให้นักท่องเที่ยวมาแล้วได้สัมผัสชื่นชมใกล้ชิดกับแกะน่ารัก โดยเฉพาะวิวลานแกะติดเขา ซึ่งตอนนี้ได้จัดทำโรงเลี้ยงแกะไว้รองรับ จำนวนแกะชุดแรก 50 ตัว ที่กำลังผ่านการตรวจสอบของปศุสัตว์เชียยงใหม่ ขนย้ายเข้ามา อดใจรออีกไม่นานจะเห็นลานแกะที่งดงามอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

Comments

comments