เชียงใหม่ ความมันส์ไม่มีขีดจำกัดยิ่งฝนตกน้ำหลากน้ำแดงแบบนี้ต้องที่นี่แก่งกื้ด @กื้ดช้าง อ.แม่แตง

Share This:

เชียงใหม่ หยุดยาวนักท่องเที่ยวพากันไปสุดมันส์สุดท้าทายล่องแก่งกื้ดติดอันดับเอเซียอ.แม่แตง ขณะที่นายกฯ อบตงกื้ดช้าง วางมาตรการเข้มดูแลความปลอดภัยอุปกรณ์สวมใส่ทุกคนก่อนลงล่องแก่ง

ส่วนในช่วงวันหยุดยาว และเข้าสู่ฤดูฝนทำให้ลำน้ำแม่แตง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวมีกิจกรรมท้าทายตื่นเต้นของบรรดาผู้ชื่นชอบการล่องแก่ง ที่แก่งกื้ด ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นแก่งที่มีชื่อเสียงติดอันดับเอเซีย มีความท้าทายสนุกสนานตื้นเต้นของการผ่านแก่งต่างๆ ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติพากันมาพิสูจน์ท้าทายยิ่งในช่วงนี้ฝนตกเพิ่มขึ้นทำให้สายน้ำเริ่มเป็นสีแดง กระแสน้ำพัดแรง ทำให้เพิ่มความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวพากันเช็คอินร้านกาแฟผจญภัยชมสายน้ำแม่แตง ชมนักท่องเที่ยวล่องแก่งชมธรรมชาติและการไปฟอกปอดสุดอากาสบริสุทธิ์

ด้านนายพิเชษฐ กันทรส นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกื้ดช้าง กล่าวว่าในห้วงระยะนี้สายน้ำในลำน้ำแม่แตง เริ่มมีกระแสแรงเป้นที่ชื้นชอบของบรรดาผู้ชอบกีฬาผจญภัยทางน้ำอย่างการล่องแก่ง ทางอบต.ได้มีมาตรการเข้มงวดต่อผู้ประกอบการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวก่อนจะลงล่องแก่งทุกครั้งต้องตรวจสอบอุปกรณ์ความปลอดภัย สุขภาพของผู้เล่น และที่สำคัญเสื้อชูชีพ และหมวกกันกระแทก ที่ต้องสวมใส่ทุกครั้ง

ส่วนนายคำปัน คำวิชัย ผู้ประกอบการคำปัน ราฟติ้ง เผยว่าการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวในช่วงนี้จะมีจำนวนมาก แต่กระแสน้ำที่พัดแรงทำให้เพิ่มความสนุกสนาน แต่มาตรฐานความปลอดภัยต้องดีเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องให้คำแนะนำ แก่นักท่องเที่ยวทุกคนก่อนจะลงไปล่องแก่ง

Comments

comments