เชียงใหม่ พากันแชร์ความน่าเกษตรกรตัวน้อยวันหยุดใช้เวลาเข้าสวนตัดหญ้าในสวนมะนาว อำเภอแม่ริม

Share This:

เชียงใหม่ พากันแชร์ความน่าเกษตรกรตัวน้อยวันหยุดใช้เวลาเข้าสวนตัดหญ้าในสวนมะนาว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ด้านคุณพ่อเผยว่าน้องดิว ได้เข้ามาช่วยทำสวนตั้งแต่เล็กจนถึงปัจจุบัน ช่วยปลูก เก็บมะนาว ตัหญ้าในสวน จะใช้เวลาช่วงวันหยุดเข้าสวน ที่สำคัญช่วยฝึกให้รู้จักทำงานหาเงิน ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์นอกจาะไปนั่งเล่นเกม เล่นมือถือ

อีกหนึ่งความน่ารักของน้องดิว หรือเด็กชายนรินทร์ ฆ้องเลิศ อายุ 8 ขวบ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3โรงเรียนช่อฟ้าซิงเซิน ที่มีการแชร์คลิปภาพความน่ารักของน้องจากผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อนิราศ เวียงพิงค์ เมื่อวานนี้ระบุว่า”ตามรอยพ่อ…น้องดิวอยู่พอเพียง”…ณ ไร่มะนาวภูดิว”อ.แม่ริม…มะนาวไร้เมล็ดพันธุ์ทูลเกล้า-ตาฮิติ…สำหรับวันหยุดเรียนได้งาน พร้อมคลิปภาพการทำงาน พากันมาแชร์ชื้นชมเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวได้สอบนายนิราศ ฆ้องเลิศ คุณพ่อน้องดิวนอกจากชาวสวนแล้วอีกอาชีพเป็นผู้สื่อข่าวท้องถิ่นอีกเผยว่าน้องดิวได้มาชวนงานที่สวนมะนาวแห่งนี้ตั้งแต่เล็กๆ อยู่เลขที่ 9/2 หมู่ 3 บ้านห้วยทราย ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทางเข้าวัดพระพุทธบาท 4 รอย เป็นเส้นทางลัดไปยังอำเภอปาย ได้อีกด้วย น้องดิวก็จะมาช่วยงานทุกอย่างตั้งแต่เด็กช่วยปลูกต้นมะนาว ดูแลตัดหญ้า ภายในสวน ก็จะมีเครื่องตัดหญ้าของตนเอง 1 เครื่อง พร้อมกับเก็บมะนาวไปขาย จะใช้เวลาช่งวันหยุดเรียน หยุดยาวเข้าสวนทำสวนกับครอบครัวทุกครั้ง ก็จะใช้เวลากับการทำสวนไม่ได้ไปเที่ยวเล่นเหมือนกับคนอื่นๆ กลายเป็นความชื้นชอบของน้องดิวทุกครั้งที่ได้เข้ามาสวนช่วยกันทำงาน หรือไปออกร้า

อย่างไรก็ตามทำให้น้องดิวกลายเป็นเกษตรกรตัวน้อย ที่ทำแบบนี้ต้องการปลูกจิตสำนึกให้กับลูก ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์จากวันหยุดนอกจากไปนั่งเล่นเกม เล่นมือถือ อีกทั้งเป็นการสร้างอาชีพในอนาคต ในการเป็นชาวสวนที่สำคัญสอนให้ลูกรู้ว่ากว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทแต่ละสตางค์ ไม่ได้มาง่าย เพราะทุกวันนี้น้องดิวจะได้เงินไปซื้ออะไร ทำอะไรอยากได้อะไรต้องมาช่วยทำงานเก็บมะนาว แต่ละครั้งก็ได้หลายบาทเป็นเงินเก็บ เพื่อให้ได้เงินไปใช้ นอกจากเงินไปโรงเรียนตามปกติ ซึ่งตอนนี้การขายผลมะนาวไร้เมล็ดก็ได้วันละ 500 – 1,000 บาทขึ้นไปในแต่ละวันก็ขึ้นกับราคาของมะนาวจะถูกแฟง พร้อมกับขายต้นกล้ามะนาวต้นละ 60 บาท สำหรับใครสนใจเข้ามาเที่ยวชม ซื้อมะนาวได้ที่หมายเลข 081-3860886

Comments

comments