เชียงใหม่ ฟรีเวอร์เห็ดถอบร้านอาหารเมืองชื่อดังทำเมนูจากเห็ดถอบปรุงขายเท่าไรก็ไม่พอ

Share This:

เชียงใหม่ ฟรีเวอร์เห็ดถอบร้านอาหารเมืองชื่อดังทำเมนูจากเห็ดถอบปรุงขายเท่าไรก็ไม่พอ วันละ 15-20 โลปรุงขายหน้าร้าน 4-5 อย่างโดยเฉพาะเห็ดถอบใส่ใบะขามอ่อนยอดนิยม เห็ดถอบจิ้มน้ำพริกข่า แม้กระทั่งต้องเพิ่มคนส่งเดลิเวอรีเพิ่ม 40 กว่ารายต่อวัน เน้นหาเห็ดถอบหนุ่มๆคุณภาพของในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวพาไปที่ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดัง ร้าลาบป่าตันเชิงสะพานป่าตัน ข้ามแม่น้ำปิง ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักของลูกค้าชาวเชียงใหม่และต่างจังหวัด จะแวะเวียนมารับประทานอาหารพื้นเมืองหลากหลายชนิดยิ่งในช่วงนี้เห้ดถอบกำลังออกเมนูอาหารพื้นเมืองยอดนิยมของบรรดาลูกค้า นางสาวอาภรณื กันทะวัง เจ้าของลาบป่าตันทั้งสาขาเชิงสะพานป่าตันและตลาดบ้านท่อ กล่าวว่าในปีนี้เมนูปรุงจากเห็ดถอบทุกอย่างขายดีมากคนนิยมโดยเฉพาะากรเอคัดสรรเห็ดถอบใหม่ๆ หนุ่มๆ สดๆ มาปรุงเป็นอาหารพื้นเมืองหลากหลายชนิดโดยเฉพาะเห้ดถอบใส่ยอดมะขามอ่อน คั่วเห็ดถอบ เห็ดถบจิ้มน้ำพริกข่า เห็ดถอบใส่หน่อไม้ดอง ที่เป้น 4 เมนูหลักลูกค้ามาแล้วจะต้องสั่งอย่างน้อย 2-3 อย่างและ ต่อ 2-3 จานไปรัประทาน เห็ดถอบทำเป็นอาหารพืนเมืองได้หลากหลายเรียกว่าช่วงนี้ฟรีเวอร์สุดๆ

อย่างไรก็ตามเห็ดถอบที่นำมาจะไปเสาะหาซื้อตามแหล่งต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มาแต่ละวัน 15-20 ลิตรก็ไม่พอขาย นำมาขัดล้างทำความสะอาดอย่างดีก่อนนำมาปรุงอาหารให้ลูกค้ารับประทาน เรียกว่ามีเท่าไรทำเท่าไรก็ไม่พอขายในแต่ละวัน นอกจากนี้ทางร้านมีบริการเดลิเวอรีให้กับลูกค้าเมนูเห็ดถอบนี้ยอยดนิยมลูกค้าจะสั่งมาตลอดทั้งวันไปจนถึง 21.00 น. ทำให้ต้องเพิ่มคนส่งจากปกติ 10 -20 เป็นวันละตอนนี้เฉพาะส่งเห็ดถอบ 40 กว่ารายต่อวันต่อเจ้าเข้ามา ที่ร้านจะเน้นคุณภาพใช้เห็ดถอบหนุ่ม ทำให้มีราคาแพงตอนนี้ก็ 500 -600 บาท ก็เริ่มจะหากยากลดลงไปบางแล้ว ทำให้ราคาเริ่มแพงขึ้น

Comments

comments