เชียงใหม่ สีสันกีฬาเชิงดอยเกมส์เน้นกีฬาพื้นบ้านสนุกสนานผู้สูงอายุ แค่เพียงเริ่มพิธีเปิดก็น่ารักของบรรดาน้องๆหนูมาโชว์การแสดงแต่ไหนมาแล้วงงร้องไห้แบบนี้

Share This:

เชียงใหม่ สีสันกีฬาเชิงดอยเกมส์เน้นกีฬาพื้นบ้านสนุกสนานผู้สูงอายุ แค่เพียงเริ่มพะเปิดก็น่ารักของบรรดาน้องๆหนูมาโชว์การแสดงแต่ไหนมาแล้วงงร้องไห้แบบนี้ ก่อนพิธีเปิดเทศบาลเชิงดอยจัดยิ่งใหญ่ “เชิงดอยเกมส์” ครั้งที่ 21 เน้นให้ประชาชนดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย พร้อมสร้างความสามัคคีในตำบล พร้อมมุ่งเน้นให้ประชาชนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองด้วยการออกกำลังกาย

. ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลเชิงดอย ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอดอยสะเก็ด ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา “เชิงดอยเกมส์” ครั้งที่ 21 ประจำปี 2562 โดยมีนายชุติพนธ์ สารแปง นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลเชิงดอย พร้อมผู้บริหารเทศบาลตำบลเชิงดอย และนักกีฬากว่า 500 คน มีตั้งแต่เด็ก ไปจนถึงผู้สูงอายุ มาร่วมแข่งกีฬาพื้นบ้านกีฬามหาสนุก โดยก่อนเริ่มการแข่งขันมีขบวนพาเหรดของนักกีฬาจากทั้ง 13 หมู่บ้านในตำบลเชิงดอยอย่างสวยงามตระการตา เพียงแค่เริ่มจะเปิดงานชมการแสดงแสนน่ารักของหนูน้อยจากศูนย์เด็กเล็กตำบลเชิงดอย แต่มาดูหนูน้อยที่เพื่อนโชว์การแสดงไปแล้ว แต่หนูยังงงๆ ว่าทำอะไร หรือจะเช้าไปหนุเลยลีลาไม่ออก แต่มารายนี้แม้ต้องพามาส่งแต่ที่ไหนก็เต้นไม่ได้สักทีจนคุณแม่ต้องอุ้มกลับไป มาดูช่างภาพของทีวีช่องหนึ่งที่เรียกว่าไปอาบน้ำที่ไหนน้ำไหลเหมือนน้ำตกแบบนี้

ด้านนายชุติพนธ์ สารแปง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชิงดอย กล่าวว่า“การจัดการแข่งขัน “เชิงดอยเกมส์” นั้นจุดมุ่งหมายที่สำคัญคือต้องการให้พี่น้องประชาชนในตำบลเชิงดอยมีสุขภาพที่ดี ซึ่งต้องเริ่มต้นจากตัวเราเองที่ดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองให้ถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายมีความพร้อมในการทำงานในแต่ละวัน และสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี ก็คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงเชิญชวนให้ประชาชนได้มาร่วมออกกำลังกายร่วมกัน และถือเป็นการสร้างความรักความสามัคคีให้แก่พี่น้องทั้ง 13 หมู่บ้านอีกด้วย

Comments

comments