เชียงใหม่ รับประทานข้าวซอยไม่กลัวเปรอะเปื้อนติดเสื้อผ้ากินแบบสบายใจได้ สวนศิลป์ ข้าวซอย อำเภอดอยสะเก็ด

Share This:

เชียงใหม่ รับประทานข้าวซอยไม่กลัวเปรอะเปื้อนติดเสื้อผ้ากินแบบสบายใจได้ เจ้าร้านสวนศิลป์ ข้าวซอย อำเภอดอยสะเก็ด ไอเดียเก่ แจกผ้ากันเปื้อนให้ลูกทุกคนที่มารับประทานข้าวซอย เมนูอาหารเมืองต่างๆ จนเป็นที่ชื่นชอบโดยเฉพาะสูตรข้าวซอยรดชาดแท้ๆ ของเหนือลูกค้าบินไกลจากกทม. มารับประทาน ทำให้บรรดาคนทำงานทั่วไป ข้า
ราชการมาใช้บริการโดยเฉพาะคุณหมอพยาบาล

ผู้สื่อข่าวพาไปชิมข้าวซอย เมนูอาหารเหนอที่ยอดนิยมเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ถึงรดชาดความอร่อยดั่งเดิมแท้แบบภาคเหนือจริง ร้านสวนศิลป์ ข้าวซอยดอยสะเก็ด ถนนเชียงใหม่ – เชียงราย ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จากทางแยกเขื่อนแม่กวงขาเมืองไปเพียงเล็กน้อยสักเกตุป้ายชื่อร้านที่อยู่ในบ้านแบบสบายๆ มีเมนูยอดนิยมของข้าวซอยดั่งเดิมของพื้นเมืองเหนือแท้ๆ หากใครมาร้านที่ต้องได้รับแจกผ้ากันเปื้อนทุกคน ทางเจ้าของร้านนางสาวสาริตา รัตนประภาศิลป์ กล่าวว่าหลังจากเปิดร้านมาได้รระยะหนึ่งมองเห็นว่าลูกค้าส่วนใหย่จะมีปัญหาการรับประทานข้าวซอยต้องระวังกระเด็ดเปราะเปื้อนเสื้อ จึงได้แนวคิดใช้ผ้ากันเปื้อนมาให้ลูกค้าได้ป้องกันจนเป็นที่ถูกอกถูกใจของทุกคนที่มารับประทานข้าวซอยที่ร้าน
เพราะจมีทุกขนาดตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่

อย่างไรก็ตามที่ร้านเป็นข้าวซอยสูตรดั่งเดิมแท้ของเมืองเหนือ จะไม่มีกระทิลาดด้านหน้า จะเข้มข้นหอมมันและได้กลิ่นพริกแกงข้าวซอย จะมีทั้งไก่ หมูตุ่น เนื้อ นอกจากนี้มีเมนูอีก
หลากหลายให้ได้เลือกรับประทานจะเป็นขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรของชาวดอยสะเก็ด ให้ได้รับประทาเพิ่มเติม แต่การันตีมาที่กินแล้วไม่เปื้อนติดน้ำข้าวซอยกลับไป ทำให้ตอนนี้กระแส
ความนิยมมากโดยเฉพาะในช่วงวนปกติจะมีบรรดาข้าราชการ หมอพยาบาลแวะเวียนมาอยู่เป็นประจำเพราะรับประทานแล้วไปเลอะเปื้อนเสื้อกลับไปยังทำงานได้อย่างสบายใจ แต่ที่
เด็ดสูตรข้าวซอยในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมารับประทานบินมาเฉพาะจากกรุงเทพอยู่เป็นประจำ เพราะอยากรับประทานรดชาติของข้าวซอยแท้เป็นอย่างไร

Comments

comments