เชียงใหม่ ไม่ประมาทดีที่สุด “คลิปนาทีเกิดอุบัติเหตุรถชนในอุโมงค์ทางลอดฟ้าฮ่าม” ขณะจยย.จอดหลบฝนเจ็บ 5 ราย

Share This:

เชียงใหม่ คลิปนาทีเกิดอุบัติเหตุรถชนในอุโมงค์ทางลอดฟ้าฮ่ามจยย.จอดหลบฝนเจ็บ 5 ราย เจ้าหน้าที่ฝากเตือนผู้ขับรถยนต์ช่วงฝนตกลงทางลอดต้องลดความเร็วเป็นทางลาดอาจทำให้เกิดอุบติเหตุดังกล่าวขณะคนขับรถจยย. ต้องระมัดระวังการจอดรถมีความเสี่ยงอันตรายเช่นกัน

เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ได้นำวินาทีคลิปจากกล้องวงจรปิด เมื่อช่วงใกล้ค่ำเมื่อวานนี้ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ ภายในอุโมงทางลอดฟ้าฮ่ามขาออกเมือง หลังจากเกิดฝนตกหนัก ทำให้รถจักรยานยนต์ ที่ใช้ทางลอดจอดหลบฝนอยู่ช่วงกลางอุโมงค์ จำนวนหลายคัน แต่ได้เกิดบัติเหตุรถยนต์ 4 ประตู ใส่แครีบอย ขบลงทางลอดแล้วเสียหลักตั้งแต่ช่วงก่อนเข้าอุโมงค์ทางลอด คนขับบังขับไม่ได้พุ่งชนกำแพงและรถจักรยานยนต์และคนที่ยืนหลบฝนที่อยู่ปากทางอุโมงค์ ก่อนจะรถจะหักหลบออกมาโชคดีรถยนต์ที่ขับมาเลนขวาไม่ถูกชนไปชนกำแพงก่อนจะหยุด ภายหลังคนขับรถลงมาดูผู้บาดเจ็บ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ทางหลวง แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งเข้ามาช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งเบื้องต้นจำนวน 5 ราย

ขณะเดียวกันแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เร่งเข้าเก็บกวาดทำความสะอาดเพื่อเปิดการจราจรหลังเกิดรถติดขัดเป็นทางยาว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำคลิปมาเผยแพร่เพื่อเป็นอุธาหรณ์ของการจอดรถทางอุโมงค์มีความเสี่ยงอันตราย ในช่วงฝนตกและคนขับรถลงอุโมงค์ควรจะขับขี่ช้าลดความเร็วลงมาอุโมงค์ ช่วงฝนตกเพราะทำให้ถนนลื่นเสียหลักได้ง่าย

Comments

comments