เชียงใหม่ ไปไหมกิน “ลาบลุงวี ณ บ้านโจ้ “ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย สูตรเด็ดจากเมืองลำปาง พ่อครัวไม่ธรรมดาดีกรีดร.

Share This:

เชียงใหม่ อดีตอ.พิเศษดีกรีดร.เคยทำงานการเมืองขอผันตัวเป็นพ่อครัวเปิดร้านลาบสูตรลำปาง อาหารพื้นเมืองทุกเมนูปรุงเองโดยเฉพาะเนื้อโคขุนย่างที่เป็นสูตรหมักเฉพาะไม้ 10 บาท

ผู้สื่อข่าวพาไปชิมอาหารพื้นเมือง ร้านลาบลุงวี ในซอยบ้านโจ หมู่5 ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหารพื้นเมืองและอีสาน โดยเฉพาะลาบสูตรลำปาง ที่หากินอยากในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะเจ้าของร้านดีกรีเป็นถึงดร.เกียรติศักดิ์ วงศ์รัตนวรรณ อายุ 54 ปี อดีตอาจารย์พิเศษตามสถานบันต่างๆ และอดีตเป็นเลขานุการประจำคณะกรรมาธิการการพัฒนาเศรษฐกิจสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่าเบื่อการเป็นอาจารย์สอน เพราะไม่มีค่อยมีเวลาพักผ่อนมาก หลังจากลูกโตทำงานหมดก็ไม่อยากจะทำอะไรอยากใช้ชีวิตแบบสบายๆ อีกทั้งเป็นคนชอบทำอาหารให้ครอบครัวและเพื่อนรับประทาน โดยเฉพาะลาบเมืองสูตรลำปาง แต่ต่างจากลาบสูตรเชียงใหม่ ที่จะหารับประทานได้อยากในจังหวัดเชียงใหม่ จึงคิดมาเปิดร้านเล็กๆแห่งนี้ ทุกอย่างทำเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริก การปรุงอาหาร การคิดสูตรต่างๆ ก็เรียกว่าเปิดได้ปีเศษกระแสตอบรับดีมาก ที่สำคัญราคาไม่แพง

อย่างไรก็ตามเมนูที่ร้านะขายราคาเพียงทุกเมนู 50 บาท หากเป็นของทะเลราคา 70 บาท แต่ที่หลายคนมาแล้วจะต้องสั่งลาบเมืองจะดิบหรือสุก ส้มตำ ต้มแซ่บ ที่เรียกว่าเมนูเด็ดน้ำเงี้ยว ที่น้ำพริกตำเองลูกค้าจะชื่นชอบเพราะจะต้มในหม้อดินแบบโบราณ ที่เรียกว่าเด็ดลูกค้ามาจะสั่งก่อนเลยคือเนื้อโคขุนย่าง จะติดมันสูตรเฉพาะหลายคนมาแล้วติดใจความหอม มัน ไปพร้อมกับน้ำจิ้ม เพียงไม้ละ 10 บาทเท่านั้น นอกจากนี้มีลาบวุ้นเส้นเป็นอีกเมนูที่ไม่เหมือนใคร ส่วนใครที่สนใจสอบถามได้เพจ ลาบลุงวี ณ บ้านโจ้ หรือโทรสอบถาม 089-4337369

Comments

comments