เชียงใหม่ ภัยบนท้องถนนทุกข์ของผู้ใช้รถสายจอมทอง-เชียงใหม่ พบรถบรรทุกไม่คลุมผ้าใบ เจอทั้งเศษทราย-น้ำ

Share This:

เชียงใหม่ ประชาชนใช้รถถนนจอมทอง-ชม. เดือนร้อนหนักรถบรรทุกหินดินทรายไม่คลุมผ้าใบ โดยเฉพาะรถบรรทุกทรายช่วงออกจากท่ามาจะมีน้ำไหลมาตามเส้นทางผู้ขับรถจักรยานยนต์ต้องถูกน้ำลอยมา พบหลายคันไม่ปิดคลุมยิ่งชวงวันหยุด พอแห้งเศษทราบลอยปลิวออกมาติดหน้าตาตกใส่รถของผู้ขับขี่ตาม หรือผู้ขับจยย.ริมถนนทำอันตรายมาก

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากถึงความเดือนร้อน ของการขับขี่รถถนนสายเชียงใหม่-จอมทอง ขาเข้าเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะช่วงที่รถบรรทุก 18 ล้อ รถพ่วง บรรทุกหิน ดิน และทรายออกมา มักจะมีเศษหินดินทรายตกลงบนพื้นที่ถนน โดยเฉพาะรถเหล่านี้จะขับชิดด้านซ้ายตามกฎหมาย แต่บางคันขับช้าจะแซงรถรถพวง รถ 18 ล้อแบบซ้อนคัน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ไมีมีการกวดขันของเจ้าหน้าที่จะพบเห็นรถบรรทุกไม่คลุมผ้าปิดป้องกันเศษวัสดุกระเด็นลอยออกมาจากหลังตัวบรรทุก

อย่างไรก็ตามพบว่าในช่วงที่รถบรรทุกทรายออกจากท่าทรายใหม่จะมีน้ำ ไหลออกมาจากทรายตัวบรรทุกลอยปลิว หากเป็นรถยนต์ก็จะมาเก่าตามหน้ารถเป็นละอองน้ำขึ้นอยู่ว่ามากน้อย ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ทุกข์ลำบาคหนักเพราะต้องขับชิดซ้ายต้องเจอละอองน้ำกระเด็นมากติดตามใบหน้เสื้อผ้าจนเปราะเปื้อน ยิ่งในช่วงวันหยุดแบบนี้จะพบเห็นว่ารถบรรทุกส่วนใหย่จะไม่คลุมผ้าให้เห็น พอผ่านไปสักระยะน้ำเริ่มแห้งเศษทรายที่อยู่ด้านบนก็จะเริ่มปลิวเป็นฝุ่นออกลอยมาตามลมหากขับตามก็ะกระเด็นมาที่รถ แต่ที่หนักจะเป็นรถจักรยานยนต์ หากไม่สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบปิดหน้าจะมีเศษฝุ่นละอองเข้าใบหน้าตาจนทำให้เกิดบาดเจ็บอักเสบขึ้นมา ทั้งนี้ชาวบ้านวอนให้เจ้าหน้าหที่ของรัฐทุกภาคส่วนควรดำเนินการควบคุมป้องกันเพราะทีผ่่านมาก็เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวมีผุ้บาดเจ็บเสียชีวิตจากรถบรรทุกอยู่บ่อยครั้ง

Comments

comments