เชียงใหม่ ซื้อกับข้าวพื้นเมืองกลับไปแล้วได้ส่วนลด หิ้วปินโตมานะ ลาบต้นยางสาขา 2 ถนนวงแหวนรอบศาลากลาง

Share This:

เชียงใหม่ เจ้าขอร้านอาหารเมืองเจ้าดังร่วมรักษ์โลกร้อนหิ้วปินโตลดค่าอาหาร ขณะที่พนักงานร่วมเจ้าของร้านแต่กายพื้นเมืองใส่เสื้อสีตามวัน ทำเอาบรรดาลูกค้าสุดประทับใจ

อีกหนึ่งร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดัง ลาบต้นยาง ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ มีชื่อเสียงของอาหารพื้นเมืองไม่ว่าชาวเชียงใหม่และต่างจังหวัดจะแวะเวียนรับประทานอาหารพื้นเมือง แต่ที่หลายคนชื่นชอบกับบรรดาพนักงานของร้านนี้จะแต่กายชุดพื้นเมือง สีสันสดใส ที่เป็นบ่งบอกถึงชาวเหนือ ที่จะแต่งชุดพื้นเมืองสีตามวัน ซึ่งชุดแต่ละคนจะแตกต่างกัน นางศรินทร สุ่นทอง หรือพี่เล็ก เจ้าของร้านลาบต้นยางสาขา 2 กล่าวว่าทางร้านได้อนุรักษ์ความเป็นพื้นเมืองมานาน ขายอาหารพื้นเมือง ทำให้การแต่กายต้องพื้นเมืองของพนักงานตลอดจนตนเอง โดยในปีนี้จะมีสีสันสดใสมากขึ้น กลายเป็นที่ช่นชอบของลูกค้า พนักงานสาวๆสวมใสก็สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของร้านทำให้หลายคนมักจะมาขอถ่ายภาพ เซลฟี่กับน้องๆพนักงาน โดยเฉพาะที่ผ่านมาชื่อเสียงโด่งดังมากกับนางสาวไทยใหญ่ น้องแนน แต่รักการเป็นพนักงานเสิร์ฟโดยไม่อาย การทำมาหากิน

อย่างไรก็ตามเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดโลกร้อนตามที่จังหวัดเชียงใหม่ได้รณรงค์ งดการใช้ถุงพลาสติก ที่ร้านจึงได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่นำภาชนะ ปินโต นำมาเองจะลดให้ทันที่ 10 % แก่ลูกค้า ทำให้หลายคนหันมาใส่ใจนำภาชนะมาใส่ซื้ออาหารไปแทนใส่ถุงพลาสติกมากขึ้น จะเห็นความหลากหลายสีสันของภาชนะโดยเฉพาะปินโต ที่ลูกค้านำมายิ่งเป็นแบบโบราณจะนิยมมากของลูกค้าหลายรายหิ้วมาซื้ออาหารกลับไป ขณะเดียวกันทางร้านมีผักปลอดสารปลูกเองอยู่ให้กับลูกค้ามาเด็ดไปรับประทานกับลาบเมืองได้อีกด้วย

Comments

comments