เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นที่นี่จำลองเกียวโตและป่าในไซตามะต้นไม้และวัตถุดิบทำอาหารกว่าร้อยละ 95 นำเข้า

Share This:

เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นที่นี่จำลองเกียวโตป่าในไซตามะต้นไม้และวัตถุดิบทำอาหารกว่าร้อยละ 95 นำเข้า เจ้าของร้านเนโกะเอม่อน อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ปรับพื้นที่เป็นสวนหย่อม ร้านอาหารแบบญี่ปุ่น 100 % จัดไปกว่า 40 ล้านบาทบนพื้นที่ 12 ไร่ นำรูปแบบเมืองเกียวโต และป่าในเมืองไซตามะ มาจำลองให้ลูกค้าได้ชม ชิว ฟิน เช็คอิน เซลฟี่ อาหารจากเชฟต้นตำหรับเมืองโทโกโรซาวะ

อีกหนึ่งของร้านอาหาร กรแสแชะแชร์ ในดลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะสร้างจุดเด่นจำลองเมืองเกียวโต และป่าในไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น มาให้ลูกค้าได้สัมผัสเหมือนของจริงได้นั่งรับประทาน ชิว ฟิน เช็คอิน และเซลฟี่ ของญี่ปุ่น ที่ไม่ต้องเดินทางไปถึงประเทศญี่ปุ่น ร้านชื่อnekoemon cafe chiang mai บ้านพญาชมภู หมู่ 2 ตำบลชมภู อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เส้นทางขาออกเมืองเชียงใหม่ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ทางเข้าวัดศรีดอนมูล จะมีป้ายบอกเส้นทางไปจนถึงร้าน ที่แซกตัวอยู่ในหมู่บ้านในเนื้อที่ 12 ไร่เศษ เพียงทางเข้าไปก็ได้กลิ่นไอของญี่ปุ่นจากต้นไผ่ ของลาดจอดรถ ก่อนจะเดินไปตามเส้นทางเพื่อเข้าสู่ตัวร้านอาหาร ที่ตกแต่งด้วยต้นไผ่ และตัวร้านสไตล์เกียวโต 100 % ซึ่งทางร้านมีชุดกิโมโนของชายและหญิงให้เช่าสวมใส่ เพียง 100 บาท เป็นชุดนำเข้าแท้

เพียงด้านหน้าของร้านอาหารเดินเข้าไปก็สัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่น ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะมุกไหนตรงไหนก็เซลฟี่ได้ แม้ภายในร้านอาหาร เป็นห้องกระจก ด้านหลังร้านที่แฝงไว้สวนหย่อมแบบผสมผสานของป่าในเมืองไซตามะ มาไว้ลำธาร ที่ทอดตัวยาวพร้อมสะพานแดง 2 จุด ที่สำคัญต้องไม้ที่นำมาตกแต่งกว่าร้อยละ 80 นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ผสมกับของไทยได้อย่างลงตัวและสนามหญ้า ด้านหลังเป็นร้านอาหารแบบญี่ปุ่นเปิดโล่ง ไว้ให้บริการเพียงเท่านี้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นก็มา อย่างยิ่งได้สวมชุดกิโมโนแล้ว นึกว่าอยู่ในประเทศญี่ปุ่น อาหารแท้แกงกระหรี่หมูทอด ,ทงคัดซึ,กระเพราแซลมอล,ชุดข้าวปั้นหน้าปลาดิบ,ข้าวหน้าปลาดิบ, ส่วนของหวานไดฟูกุสตอเบอรี่ถั่วแดง และข้าวปั้นข้วเหนียวมะม่วง

นางสาวนฤณี กล้าหาญ เจ้าของร้าน nekoemon cafe chiang mai กล่าวว่าตามชื่อร้านนั้นแปลว่าแมว และปีสาจน่ารักของญี่ปุ่น เพราะตนเองชื่นชอบแมวมาก จึงนำมาตั้งชื่อ ได้สร้างร้านนี้พร้อมเปิด 3 ปีเศษ กระแสของนักท่องเที่ยวชื่นชอบมาก โดยเฉพาะการตกแต่งรูปแบบร้านที่มีความโดนเด่นแตกต่างจากที่อื่น ซึ่งตนเองได้ใช้เวลาอยุ่ประเทสญี่ปุ่นมากว่า 30 ปี ก่อนจะมาประกอบธุรกิจส่วนตัวและเปิดร้าน ได้สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นมากมกาอยากต้องการแบ่งให้กับคนอื่นได้ชื่นชม จึงเปิดร้านแห่งนี้และตกแต่ใช้เวลา 2ปี กว่า 40 ล้านบาท ส่วนใหญ่จะนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นร้อยละ 95 ส่วนอาหารร้อยละ 80 วัตถุดิบน้ำเข้าจะมีของสดบางส่วนจากไทย ซึ่งรสชาติอาหารจะมาจาเซฟต้นตำหรับของเมืองโทโกโรซาวะ ไซตามะ ทุกอย่างต้องเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ดังเดิม ตั้งแต่วัตถุดิบ การปรุง จนการตกแต่งออกมา โดยตนเองจะเข้าควบคุมอีกชั้นหนึ่งก่อนจะเสริฟ์ให้ลูกค้ารับประกันว่ามาแล้วได้ประทานอาหารคุณภาพแท้จากญี่ปุ่น และบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ส่วนราคาอาหารเริ่มต้นที่ 100 บาท แต่ได้บรรยากาหลักหลานบาทของญี่ปุ่น สามารถสอบถามเส้นทางได้ทาง เพจ Nekoemon Cafe Chiang Mai หรือ098- 585 2866


Comments

comments