เชียงใหม่ ข้าวหอมมะลิ อ.พร้าว มาเป็นนวัตกรรมใหม่ข้าวป๊อป ขนมขบเคี้ยวที่ทำให้เด็กและผู้ใหญ่ได้รับประทานมีคุณค่า อยากชิมไปที่นี่งานLANNA EXPO 2019

Share This:

เชียงใหม่ นวัตกรรใหม่ข้าวป๊อปขนมขบเคี้ยวใหม่ที่ทำให้เด็กได้รับประทานมีคุณค่า เตรียมเปิดตัว ในงาน HKTDC Food Asia 2019 ที่ฮ่องกง ในเดือนสิงหาคมนี้ และเป็นหนึ่งเดียว จาก จ เชียงใหม่ ที่จะไปเผยแพร่

ผู้สื่อข่าวพาไปชิม ขนมนวัตกรรใหม่ข้าวป๊อบขนมขบเคี้ยวใหม่ ที่ทำให้เด็กได้รับประทานมีคุณค่ามีรสชาติที่โดดเด่น กรอบ และหอม ซึ่งนำมาจัดแสดงภายในงาน LANNA EXPO 2019 ณ ฮอล 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายราเมศ รัตยันตรกร เจ้าของผลิตภัณฑ์กล่าวว่า ข้าวป๊อป หรือ Pop Rice เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นภายใต้แบรนด์มาดามแมงโก้ และ มาดามเฮลท์ตี้ ตั้งเลขที่ 344 หมู่ 6 ตำบลโหล่งขอด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ จากที่ทำมะม่วงอบแห้ง สัปรดอบแห้ง แล้วได้เกิดแนวคิดสร้างนวัตกรรมใหม่ขึ้นมา นำข้าวหอมมะลิ อำเภอพร้าว มาทำเป็นป๊อปเหมือนป๊อปคอร์น ซึ่งข้าวป๊อปอบกรอบธัญพืชผสมผลไม้ โดยใช้วิธีการอบ มีรสชาติที่โดดเด่น กรอบ และหอม ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมที่ มีสารต่อต้านอะนุมูลอิสระไม่มีส่วนผสมของนมและแป้ง, คอเลสเตอรอล 0%, ไม่ใช้วัตถุกันเสีย,ไม่มีไขมันอิ่มตัว,โซเดียมต่ำ,ไม่มีสารปรุงแต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์ อีกทั้งเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและมังสวิรัติ อีกด้วย เมื่อได้ลิ้มลองแล้วยากที่จะหยุดห้ามใจได้ วิธีบริโภค ใช้ทานเล่นเป็นอาหารว่าง สามารถทานร่วมกับนมและน้ำผลไม้ได้ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่รับประทานขนมที่ไม่ได้คุณค่ามากจะได้รับประทานขนมมีคุณภาพให้คุณค่าทางโภชนาการเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามข้าวป๊อปมีจำนวน 4 รส 1.คาราเมล แมงโก้ ( มะม่วง ) 2.มิกซ์เบอรรี่ 3.ซาวครีมหัวหอม และ 4.ต้มยำ ขายซองละ 40 บาท 3 ซองร้อยภายในงานนี้ ได้การตอบรับจากจาก เวบเถาเป่าของจีน จองเข้ามาจำนวน 2 แสนซอง หลังจากเปิดตัว ในงาน ไทยเฟกซ์ 2019 เมือนต้นเดือน พค ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ข้าวป๊อป หรือ ป๊อปไรซ์ ยังได้รับคัดเลือกให้ไปโชว์ และเปิดตัว ในงาน HKTDC Food Asia 2019 ที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นงานด้านอาหาร ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ในเดือนสิงหาคมนี้ ในฐานะ หนึ่งในตัวแทนประเทศไทยที่ได้รับคัดเลือกจากสถาบันอาหารให้ไปงานนี้ และเป็นหนึ่งเดียว จาก จ เชียงใหม่ ที่จะไปเผยแพร่ และนำเสนอของดีให้โลกได้รู้จัก สำหรับผู้สนใจไปได้ที่งาน LANNA EXPO 2019 ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 7 ก.ค. 2562 หรือสอบถามที่หมายเลข 063-1978799

Comments

comments