เชียงใหม่ ใครคิดถึงร้านลิงในอดีต ที่Small Monkey เมนูนี่ไม่ชิมไม่ได้แล้ว”มาม่าผัดพริกข้าวซอย และหมูสับผัดพริกแห้ง”

Share This:

เชียงใหม่ อะไรก็ลิงร้านอาหารในบ้านSmall Monkeyเมนูแบบบ้านแต่จัดจ้าน อดีตร้านดังมังกี้คลับ ย่านดังเมืองเชียงใหม่ ย้อนกลับมาอีกครั้งแบบบ้านๆ เพราะร้านเปิดในบ้าน บรรยากาศสบาย เมนูก็จัดจ้านความเป็นเหนือกินง่ายๆ แต่ได้รสชาติสุดฟิน

ผู้สื่อข่าวพาไป อีกหนึ่งร้านที่โลกโซเซียลกำลังพากันแชร์ ความน่ารักความสบายสุฟินบรรยากาศของร้าน Small Monkey เลขที่ 150 หมู่ 3 ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ส่วนใครที่เคยรู้จักมังกี้คลับ ย่านดังนิมมานเหมินทร์ เมื่อ 1 5ปีที่ผ่านมาตอนนี้พี่อี๊ด หรือโกวิท สุขร่องช้าง อายุ 50 ปี กลับมาเปิดร้านชื่อ Small Monkey ที่ยังคงชื่อ Monkey ไว้กับบรรยากาศที่ใครคุ้นเคย แบบมานั่งอยู่ที่บ้าน ไม่ได้เป็นร้านอาหารมาก มีหลากหลายมุมให้ได้นั่งชิว จะริมสระน้ำ ห้องแอร์ และบาร์ให้ได้เลือก แต่อยู่ภายในบ้านอบอุ่นนั่งเล่นพูดคุยกับเพื่อนๆ ชิวๆ อย่างไรก็ตามการตั้งชื่อร้านเป็น Monkey เพราะเป็นกลุ่มเพื่อที่ร่วมกันของคนเกิดปีลิงเปิด มังกี้คลับ ก่อนปิดตัวลงแยกย้ายกัน แต่ตนเองอยู่บ้านนึกถึงบรรยากาศเก่าๆ มีเพื่อนแวะเวียนมาพบปะบ่อยจึงนำบ้านกลับมาเปิดร้านอีกครั้งเป็นปีที่ 3 แต่เพื่อเป็นความเคารพกันจะไม่นำชื่อ มังกี้คลับ เพื่อให้เป็นตำนานของจังหวัดเชียงใหม่ แต่ตอนนี้ใครมาที่นี่ก็จะได้บรรยากาศเหมือนในอดีตบาง โดยเฉพาะของตกแต่งเป็นลิง มากมาย

พี่อี๊ด กล่าวว่าที่ร้านมีเมนูอาหารที่ทำแบบง่ายกินสบายเป็นแบบบ้านๆ นำพื้นเมืองมาผสมผสานให้รับประทานกินง่ายๆ โดยเฉพาะ 5 เมนูที่มาแล้วไม่ควรพลาด ลิงตกกระทะทองแดง ลิงปีนตึกสามชั้น ลิงปีกหัก ส่วนเมนูที่โดนใจใครมาแล้วจะไม่พลาดคิดแบบง่ายผสมความเป็นพื้นเมือง แต่นำมาเป็นอาหารจะกินเล่น กับแกล้ม หรือซื้อกับบ้าน มาม่าผัดพริกข้าวซอย และหมูสับผัดพริกแห้ง รสชาติแซ่บจี๊ดถึงใจ ไปไม่ถูกสอบถามได้ที่ โทร. 081 – 7162151 เปิด -ปิด – 17.00 – 24.00 น.


Comments

comments