เชียงใหม่ รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าคนไทยผลิตโกอินเตอร์ยอดสั่งทั่วโลก ช่วยลดโลกร้อนลดไร้มลพิษทางเสียงและอากาศ นำมาใช้รับบริการนักท่องเที่ยวเสียงตอบรับเยี่ยมยอด

Share This:

เชียงใหม่ รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าคนไทยผลิตโกอินเตอร์ยอดสั่งทั่วโลก ช่วยลดโลกร้อนลด ไร้มลพิษทางเสียงและอากาศ นำมาใช้รับบริการนักท่องเที่ยวได้เสียงตอบรับเยี่ยมยอด ยอดสั่งเชียงใหม่ 450 คัน ทั่งประเทศ 2 หมื่นกว่า ขณะที่หลายประเทศอมริกาและ ยุโรป สั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง แบตเตอรีแบตลิเธียมฟอสเฟต สามารถเปลี่ยนก้อนที่เสียได้เป็นเจ้าแรกของประเทศไทยที่นำเข้ามาใช้

นางสาวรภัสนันทร์ อมรธนินพงศ์ บริษัท รถไฟฟ้าเชียงใหม่ 2018 จำกัด ผู้ประกอบการผลิตรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า กล่าวว่าขณะนี้กระแสการตอบรับดีมากหลังจากได้ส่งมอบรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้ารับจ้างให้กับสหกรณ์สามล้อเครื่องนครเชียงใหม่ไปแล้วจำนวน 10 กว่าคันจากยอดสั่งจำนวน 450 คัน ในจังหวัดเชียงใหม่ และทั่วประเทศจำนวน 22,000 คันที่จะผลิตส่งมอบ ซึ่งรถตุ๊กตุ๊กเป็นแบรนด์ไทยผลิตทั้งหมดมีการนำเข้าเพียงระบบขับเคลื่อนและแบตเตอรีแบตลิเธียมฟอสเฟต สามารถเปลี่ยนก้อนที่เสียได้ไม่ต้องเปลี่ยนยกลูกเหมือนรถไฟฟ้าชนิดอื่นเป็นเจ้าแรกของประเทศไทยที่นำเข้ามาใช้ กับรถสามล้อตุ๊กตุ๊กรับจ้างเพื่อรถค่าใช้จ่ายที่สูงลงแก่ผู้ขับขี่รถรับจ้าง ตลอดจนรถตุ๊กตุ๊กแบบส่วนบุคคลที่มียอดสั่งเข้ามาทั้งในประเทศไทย ต่างประเทศอเมริกา ยุโรป และคิวบา เข้ามาต่อเนื่อง เนื่องจากการชาร์ต 1 ครั้ง 6 ชั่วโมง จะใช้ได้ 120 กิโลเมตร เสียค่าไฟฟ้าครั้งละ 35 บาท ต่อคันราคา 4 แสนบาท

อย่างไรก็ตามรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้ารับจ้างเป็นการบูรณาเครือข่าย ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะในการลดโลกร้อน ลดมลพิษ ลดเสียง ลดมลพิษ ลดก๊าซคาร์บอน ต่อการใช้รถตุ๊กๆ ไฟฟ้ารับจ้างแก่ชาวเชียงใหม่ และตลอดจนแก่นักท่องเที่ยว เป็นการพัฒนาเมืองเชียงใหมให้ยั่งยืนต่อระบบขนส่งสาธารณะขอเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ยานพาหนะตุ๊ก ตุ๊กไฟฟ้ารับจ้างสาธารณะ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบพลังงานกรีน เพื่อให้โครงการ Chiangmai Smart Mobility Alliance Network ให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ซึ่งรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าแบรนด์คนไทย ไทยทำไทยใช้ สามารถนำไปจดทะเบียนได้ทุกจังหวัดถูกต้องตามกฎหมาย

ด้านนายมานะ เหง้าโอสา อายุ 39 ปี เจ้าของรถตุ๊กตุณกไฟฟ้ารับจ้าง กล่าวว่ารถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าดีมาก เพราะอย่างแรกลดค่าใช้จ่ายที่เคยไปเช่ารถที่ใช้แก๊สวันละ 180 บาท ค่าแก๊ส 200 บาท รวม 380 บาทที่ต้องจ่ายทุกวันลง หลังจากเข้าร่วมสหกรณ์สามล้อเครื่องนครเชียงใหม่ ค่าใช้จ่ายดังกล่าวหมดไป ได้เป็นเจ้าของรถตุ๊กตุ๊กเอง ต่อวันต่อการชาร์จเสียง 35 ต่อครั้ง เงินที่ค่าจ่ายเดิมเก็บมาสะสมเป็นค่าผ่อนรถแล้ว เสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศดีมากเพราะไร้มลพิษทั้งเสียง และทางอากาศ โดยเฉพาะกลิ่น โดยตนเองก็พัฒนานำมือถือระบบพูดแปลภาษาเข้ามาใช้ต่อนักท่องเที่ยวตั้งแต่ขึ้นรถจนกระทั่งลงรถให้กับนักท่องเที่ยวเป็นภาษาของแต่ะประเทศ เรียกว่าสวัสดีจนกระทั่งขอบคุณ

Comments

comments