เชียงใหม่ เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้มีเงิน 3 บาทก็กินก๋วยเตี๋ยวได้อร่อยจนยกซด

Share This:

เชียงใหม่ เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้มีเงิน 3 บาทก็กินก๋วยเตี๋ยวได้อร่อยจนยกซด จะอร่อยกี่ชามก็เลือกเอาหรือจะสร้างสถิติกินมากก็ตามใจ แต่ขอบอกอร่อยเหมือนเดิมเพราะเจ้าเก่าดั่งเดิมแท้ๆ

สภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีหนักในห้วงนี้ ส่งผลให้ร้านก๋วยเตี๋ยว เจ้าเก่าแก่ที่ขายราคา 3 บาทมาหลายสิบปี ยังคงขายไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี ยิ่งช่วงนี้คนมีรายได้น้อยทำให้หลายคนพากันไปรับประทานก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ที่ถนนรัตนโกสินทร์ หรือหลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ซอย 1 ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นราคาที่ถูกที่สุดในโลก เรียกว่ามีเงิน 3 บาทก็นั่งรับประทานได้ อย่างไรก็ตามเป็นก๋วยเตี๋ยวหมู- เนื้อมาชามเล็ก ซึ่งส่วนใหญ่หลายคนที่มาอย่างน้อยมี 5 -10 ชามขึ้นต่อคน ก็ตก 15 และ 30 บาท หรือบางคนที่มาต้องการสร้างสถิติการรบประทานก็มีจะเห็นได้จากชามที่ตั้งเรียงกันขึ้นไปไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือชาย แม้กระทั่งเด็กๆ แต่หากเป็นบะหมี่เหลืองจะคิดชามละ 10 บาท

อย่างไรก็ตามทางร้านยังมีข้าวซอยไก่ หมู เนื้อ และลูกชิ้น ชามละ 25 บาท มูสะเต๊ะก็ชุดที่เริ่ม 40 – 100 บาท ก็จะมีจำนวนไม้ระบุไว้ให้ลูกค้าทราบ ใครต้องการเลือกรับประทานแบบก็เลือกรับประทานแต่มาที่นี่ไม่ว่าผ่านมากี่ปียังคงราคาเดิมรสชาติเดิม ให้กับลูกค้าได้รับประทาน เรียกว่าในแต่ละวันจเเนื่องแน่นตั้งแต่เช้าไปจนถึงบ่ายๆ

Comments

comments