เชียงใหม่ กระแสละครดังมากแรงงานคพอ.เหนือแห่แต่งแบบไทยแบบล้านนา คพอ.ต่อยอดนักธุรกิจใช้ความเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องจากทั่วประเทศเข้าไว้ด้วยกัน

Share This:

เชียงใหม่ กระแสละครดังมากแรงงานคพอ.เหนือแห่แต่งแบบไทยแบบล้านนา อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมเผยเป็นอีกหนึ่งของสมาชิกผู้ประกอบการไทยสร้างจุดแข็งส่งเสริมด้านธุรกิจที่มีจุแข็งเข้าไว้ด้วยกัน

อีกหนึ่งของกระแสของการแต่กายความเป็นไทยและคนล้านนา หรือคนเมืองตามละครดัง ทำเอาบรรดาผู้มาร่วมงานสมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการไทย หรือ คพอ. ปิดการอบรมของภาคเหนือมีผู้ประกอบการของจังหวัดเชียงใหม่ ตาก ลำปางและกำแพงเพชร ซึ่งมีสมาชิกของคพอ.จากทั่วประเทศเกือบ 1 พันคนเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีของการปิดการอบรมรุ่นล่าสุด 4 จังหวัด แต่ที่เรียกกระแสของบรรดาผู้มาร่วมงานพากันแต่งกายย้อนยุคตามละครดัง กระแสความเป็นไทยสวมชุดไทย ร่วมไปถึงการแต่งกายแบบชาวเนหือ ชาวล้านนา หรือคนเมืองในอดีต ตามกระแสละครดังในขณะนี้ ทำให้กลายเป็นจุดนใจพากันมาถ่ายภาพเซลฟี่กับแต่กายเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้

นายกอบชัย สังสิทะสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่าคพอ. มีการก่อตั้งอบรมมาจากกรมส่งเสริมฯ ตั้งแต่ปี 2527 กว่า 35 ปีมีสมาชิจากทั่งประเทศเกือบ 2 หมื่น ซึ่งผู้เข้าร่วมการอบรมจะหลักสูตรต่างๆ ของผู้ประกอบการหรือ นักธุริกจ ที่จากSME ในแต่ละจังหวัดได้สมัครเข้ามาโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมร่วมดำเนินการอบรมให้ ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายของสมาชิกคพอ.ทั่วประเทศไว้ด้วยกันจะสามารถต่อยอดเชื่อมโยงระหว่างธุรกิจของสมาชิกเข้าด้วยกันจะทำให้ลดต้นทุนไปได้ อย่างระบบโลจิสติกหากมีคพอ.กรุงเทพ และเชียงใหม่ ส่งของมาเชียงใหม่ ส่วนเชียงใหม่ฝากของกลับไปส่งกรุงเทพ ทำให้ลดต้นทุนของธุรกิจแต่ได้เชื่อมระหว่างธุรกิจเข้าด้วยกัน ของกลุ่มสมาชิกคพอ. เพราะในกลุ่มสมาชิกจากรุ่งพี่ถึงรุ่นน้องจะมีจุดแข็งแตกต่างกันและจะเป็นพี่เลี้ยงให้กันและกัน

Comments

comments