เชียงใหม่ สาบานได้ว่านี่คือเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิงนางฟ้าแห่งพงไพร แถมใช้เวลาว่างถ่ายแบบ หนาวนี้อย่าพลาดมาเที่ยวนะเจ้า

Share This:

เชียงใหม่ สาบานได้ว่านี่คือเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิงนางฟ้าแห่งพงไพร แถมใช้เวลาว่างถ่ายแบบ เพราะอุทยานแห่งชาติแม่ปิง มีความหลากหลายจุดท่องเที่ยวพักผ่อน น้ำตก ล่องแก่ง ล่องเรือ ชมวิว กางเต้นท์ก็เชิญชวนให้มาท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมสัมผัสความสวยงามกัน

หลังจากเพจของอุทยานแห่งชาติแม่ปิง – Mae Ping National Park อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน ได้โพสต์ภาพของพนักงานสาวสวยที่ออกปฎิบัติหน้าที่ ในชุดเครื่องแบบ ไปกระแสของโลกออนไลน์เริ่มกระหึ่มถึงความน่ารักของน้องเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง มีข้อความระบุว่าสาบานได้ว่านี่คือ เจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ทำให้อีกหลายคนเขียนข้อความและแชร์กันต่อๆไป จากการสอบถามนายมัญญา นาคพน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่ปิง เผยว่าชื่อนางสาวรัตนาวลี ตุ่นฝั้น ชื่อเล่น เมย์ ตำเเหน่ง เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ ประจำศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติแม่ปิงจะมาคอยให้คำแนะนำแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา จนหลายคนที่เห็นความน่ารักก็จะขอถ่ายภาพน้องเมย์ทุกครั้ง

น้องเมย์ กล่าวว่าตนเองทำงานที่นี่มาแล้วได้ 6 ปีกว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ จะคอให้คำแนะนำนักท่องเที่ยว เปรียบเสมือนคุณครูที่ให้คำแนะนำแต่อยู่ในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติแม่ปิง โดยเฉพาะเด็กๆ น้องๆ มาเข้าค่ายทัศนะศึกษาตนเองจะคอยให้คำแนะนำในด้านอนุรักษ์สิงแวดล้อม นอกจากนี้ก็รับถ่ายแบบในช่วงวันจากการทำงาน หลายคนสอบถามว่าทำไมถึงมาทำงานอยู่ในอุทยานแห่งนี้ เพราะตนเองเรียกนจบหวังจะกลับมาพัฒนาบ้านเกิดของตนเอง จึงเข้ามาสมัครทำงานที่นี่ อยากให้นักท่องเที่ยวทั่วดลกได้มาเห็นความสวยงามสมบูรณ์ของพื้นป่าในเขตอุทยานแห่งชาติแม่ปิง

ก็ฝากถึงนักท่องเที่ยวใกล้ถึงหน้าหนาวความสวยงามของพื้นที่อุทยานแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งน้ำตกก้อ ชมพื้นป่า ล่องแก่ง ล่องเรือชมป่าสองฝั่งแม่น้ำปิง ไปยังเขื่อนภูมิพล หรือจะไปทะเลสาบดอยเต่าจังหวัดเชียงใหม่ หรือจะมาชมสวิตเซอร์แลนด์ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ขนานนามไว้ พร้อมจุดพักค้างแรมของทุ่งกิ๊ก ก็เชิญชวนให้มาท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมสัมผัสความสวยงามกัน

Comments

comments