เชียงใหม่ เปิดขายก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อตุ๋นเพียงสัปดาห์เดียวคนแห่กินแน่นร้านของคนข่าวยุคปรับตัวต่อสภาวะเศรษฐกิจ ต้องไปชิมนะ

Share This:

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวกะตุ๋น เป็นหมู-เนื้อตุ๋น ถนนยางเนิ้ง -ขัวมุง ปางเข้าวัดกู่แดง หมู่ 6 ตำบลหนอกแฝก อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ร้านของคนข่า ทีวีช่องหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ต้องปรับตัวในยุคปัจจุบัน เพียง 1 สัปดาห์คนแห่รับประทานแน่นร้านทุกวันเพียงช่วงบ่ายหมด

เอกTV3 หรือนายลาภิศ โรจน์วิกรัย เผยว่าที่ต้องหันมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว นำสูตรเฉพาะของตนเองจากการไปรับประทานมาจากหลายที่ มาคิดสูตรตุ๋นยาจีนจากที่ทำกินอันเองในครอบครัว กับเพื่อน แล้วถูกปากบอกให้ทำขายจึงตัดสินใจร่วมกับนายประสิทธิ์ ชูดวง รองผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เชียงใหม่  เปิดร้านนำสูตรดังกล่าวมาปรับปรุงจนเป็นที่ถูกปากของคนชิม เป็นหมู กับเนื้อ ตุ๋นที่ต้องไปตลาดตั้งแต่ตี 5 เพื่อคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ก่อนจะมาตุ๋นเครื่องยาจีน ใช้เวลานานหลายชั่วโมง เพื่อให้ทุกอย่างเข้ากัน ก่อนจะนำปรุงขาย ส่วนราคาขายเรียกว่ามาชามเดียวอิ่มแบบโตๆ ราคา 40 บาท หรือจะพิเศษ 50 บาท นอกจากนี้มีข้าวซอยเพิ่มติม

อย่างไรก็ตามเปิดมาได้เพียงสัปดาห์ มีบรรดาลูกค้าไปทดลองชิมบอกปากต่อปาก จนทำให้ในแต่ละวันเนื่องแน่น เพราะจุดนี้จะสามารถเดินทางข้ามไปบ้านถวาย อำเภอหางดง หรือเขตติดต่อของอำเภอเมือง สารภีและหางดง ทำให้มีลูกค้าใกล้เคียงเดินทางมาทดลองรับประทานจนแน่นร้านยืนรอนั่งรอคิวยาว แต่ขายได้เพียง 2-3 ชั่วโมงหมดเพียงบ่ายๆ หากมาไม่ทันต้องรอพรุ่งนี้ เพราะตัวหมูและเนื้อตุ๋น จะต้องคัดเนื้ออย่างดีมีคุณภาพ มาตุ๋นใช้เวลานานหลายชั่วโมง เพื่อให้เครื่องเข้าไปทำให้หมูและเนื้อเปื่อยละมุนอยู่ในปาก

Comments

comments