เชียงใหม่ พิษวิภาถล่มทำเอาบนดอยสูงเป็นทะเลโคลนเละ แต่พลังครูดอยชาวบ้านอ.อมก๋อยช่วยกันลากรถ 4 วิลที่ว่าสูงแรงแล้วก็แพ้ทะเลโคลน

Share This:

เชียงใหม่ บนดอยสูงก็มีทะลถนนเข้าหมู่บ้านเป็นทะเลโคลนเละแต่พลังครูดอยชาวบ้านช่วยกันลากรถ 4 วิลที่ว่าสูงแรงแล้วก็แพ้ทะเลโคลน หลังเจอพายุวิภาถล่มตกติดต่อกันหลายวันทำให้ถนนดินแดงเละเป็นทะเลโคลน จนทำให้การเดินทางยากลำบาก แม้จะใช้รถจักรยานยนต์วิบากยังไปไม่รอด เรียกไม่ปล่อยใครทิ้งไว้ข้างหลัง 6 ชม.เดินทางถึงหมู่บ้าน ยังมีดินสไลด์ ปิดเส้นทางรถเจ้าหน้าที่ตกข้างรอการช่วยเหลือ

อีกหนึ่งความอดทนต่อสู้ ของชาวบ้านและครูดอย ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดชียงใหม่ คุณครูนพรัตน์ เจริญผล หรือครูบอย ได้นำคลิปการรวมพลังของครูดอย และชาวบ้าน ได้ช่วยเหลือกันระหว่างเดินทาง เข้าหมู่บ้าน ไปโรงเรียนบ้านนาเกียน ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดชียงใหม่ ระบุข้อความสั้นว่า เป็นครูดอยใจต้องสู้ ครับผม จากคลิปคุณครูที่ใช้รถจักรยานยนต์ เดินทางกลับเพื่อไปสอนเด็กๆ นักเรียน และชาวบ้านที่นำพืชผลทางการเกษตรออกมาขาย แล้วกลับไปพรอมกันสภาพถนนเละเป็นทะเลโคลน ถึงจะเป็นรถ 4 วิลยกสูงแล้วก็ตาม ยังไม่สามารถฝ่าทะลเโคลนที่ะลเตลอดจนเส้ทางโดยเฉพาะช่วงขึ้นดอยสูง ทำให้ทุกคนพากันช่วยใช้เชือกลากรถขึ้นมาด้วยพลังคนกับพลังรถ

ด้านครูบอย เผยว่าตนเองพร้อมคุณครู อีกหลายคนไม่สามารถเดินทางจากอำเภออมก๋อย มาได้เมื่อวานนี้เกิดดินสไลด์หลายจุด มีฝนตกหนักจึงเดินทางมาเช้าวันนี้ตั้งแต่ 09.00 น. ระยะทางไปบ้านอูตูม ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย และยังมีชาวบ้าน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ ก็ติดมาตลอดทางดังคลิปเพราะถนนเละมาก ก็พากันช่วยกันแต่ตนเองใช้รถจักรยานยนต์ ขับขี่มาจนมาถึงโรงเรียน 15.00 น. ยังมีรถเจ้าหน้าที่ติดอยู่ระหว่างทางอีก เตรียมนำรถไถไปช่วยดึงเปิดเส้นทาง เพราะอีกหลายจุดมีดินสไลด์ลงมาทับเส้นทางไปพร้อมกับทะเลโคลน

อย่างไรก็ตามจะเห็นน้ำใจของทุกคนที่จะลงรถมาช่วยเหลือกัน เพื่อให้รถผ่านไปได้ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เพื่อให้กลับถึงหมู่บ้านไปพร้อมกัน เพราะตลอดเส้นทางจะเป็นสภาพดังกล่าว เรียกไม่ปล่อยใครทิ้งไว้ข้างหลัง ช่วยกันถึงถนนจะเละฝนจะตกก็อดทนพากันเดินทางกลับเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเป็นถนนวงแหวนเชื่อมหมู่บ้าน ที่อยู่ระหว่างรอการสร้างถนนใหม่ ได้รับงบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่

Comments

comments