เชียงใหม่ หนุ่มจบแอนนิเมชันมช.ลาออกงานประจำจากเงินเดือน 2 หมื่นมาทำอาชีพอิสระขายหมูไก่ทอดพริก ยังเล่นดนตรีมือกลองวงท้องถิ่น

Share This:

เชียงใหม่ หนุ่มจบแอนนิเมชันมช.ลาออกงานประจำมาทำงานอิสระขายหมูไก่ทอดพริก จากเงินเดือน 2 หมื่นเศษลาออกมาทำอาชีพอิสระค้าขายเปิดร้านหมูเต็กสหภาพหลังมช. พร้อมรถพวงขายหมูไก่ทอดพริกสูตรคิดค้นขึ้นมาเอง จนมีรายได้ต่อเดือน 3-4 หมื่นบาท หากไม่อายทำกินอดทนสู้ชื่นชอบในงานที่รัก ถึงเรียนจบมาไม่ได้ทำงานตรงสายก็ตาม แต่ที่สำคัญได้ดูแลครอบครัว อีกทั้งเป็นนักดนตรีมีผลงานติดเข้าชิงรางวัลอีกด้วย

ผมทดลองทำทดองทอดหมูและไก่พริก ไหม้มาหลายกระทะ ทดลองแล้วทดลองอีกนานสัปดาห์ เพื่อให้ได้สูตรในใจ ทำกินกันในครอบครัวและพนักงาน จนมาได้สูตรที่ชื่นชอบทุกคนลงความเห็นว่าอร่อยแล้ว รวมไปถึงตัวพริกคั่วที่คิดขึ้นมาเองแบบนี้ น้องป๊อป หรือนายธนภัทร กาญจโนภาส อายุ 289 ปี เจ้าของร้านสเต็กสหภาพ หลังมช. เลขที่ 228/16 หมู่ 8 ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ จบการศึกษาหลักสูตรแอนนิเมชัน วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลังจากจบมาทำงานประจำมีรายได้เดือนกว่า 2 หมื่นบาท แต่หลังจากมีครอบครัวจึงคิดมาทำงานอิสระกับที่บ้าน เปิดร้านสเต็กสหภาพ หลังมช.ได้เกือบ 3 ปีเศษ ก่อนจะลาออกมาทำอาชีพอสระอย่างเต็มตัวกับครอบครัวเพราะมีลูกตอนนี้ แต่ก็รับงานแอนนิเมชัน เป็นจ๊อบๆอยู่

อย่างไรก็ตามร้านเสต็กจะเปิดช่วงเย็น จึงหารายได้เพิ่มในช่วงเช้า ช่วงที่อยู่จังหวัดนครสวรรค์ เคยรับประทานหมูทอดพริกลักษณะแบบนี้ แต่ไม่รู้วิธีทำจึงคิดออกมาทำสูตรด้วยตนเองก็ทดลองผิดทดลองถูก หากรสชาติในใจอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ ทอดหมูแลไก่ไหม้ไปหลายกระทะ ร่วมไปถึงพริกคั่วทอดปรุงรส ก็ช่วยกันกินในครอบครัว จนมาลงตัวต่อรถพ่วงออกไปขายแถวหลังมช. แต่ถูกเทศกิจไล่จับ จึงย้ายมาขายที่นี้ซอยวิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการลานนาเชียงใหม่ หรือถนนโพธาราม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มขายตั้งแต่ 07.00 น. มาทอดสดจากการหมักหมูและไก่ จากพริกแห้ง และคั่วพริก ขายให้กับลูกค้าหมูขีด 30 บาท ไก่ 25 บาท ข้าวเหนียวห่อละ 5 บาทส่วนพริกคั่วปรุงฟรี ขายตรงนี้ได้ 3 เดือนเศษ ทุกวันนี้ตก 40 กว่าชุดต่อวัน ไม่ถึงเที่ยงวันก็หมด ส่วนรายได้ตอนนี้ทั้งสองแห่งก็ตกเดือนละ 3-4 หมื่นบาท ส่วนขายหมูไก่ทอดพริกกำไลวันละ 700 -800 หักต้นทุนแล้ว เราจะทำอะไรก้ได้ที่เรารักมีความสุขถึงจะจบการศึกษามาแต่ไม่ได้ทำงานตรงสายงานแต่ทำงานแล้วมีความสุขและมีตังด้วย

ยังมีอีกความสามารถ เป็นนักดนตรี มือกลอง วง อินธนูและพู่ถุงเท้า วงดนตรีที่มีพื้นฐานเป็น rock ในสไตล์ indie ผสม alternative ยังมีเพลงะที่แต่งไว้ร่วมกับเพื่อน ชื่อ คนที่ลืมทุกอย่าง ได้เข้าชิงรางวัลเมื่อปี 2560 งานสีสันอวอร์ดส์ เพลงในการบันทึกเสียงยอดเยี่ยม คำร้อง/ทำนอง ธนภัทร กาญจโนภาส และเทอดพงศ์ พงษ์จินดา แต่ก็ยังร่วมเลนดนตรีกับวงและเพื่อนอยู่อีกด้วย หรือตามตามทางเฟส สหภาพหมูทอดพริก หรือโทรสอบถาม 085-5988064

Comments

comments