เชียงใหม่ “ผมขอคืนเถอะ”คุณโจรขโมยเหรียญในหลวงร. 9 สะสมมานานกว่า 20 ปี โดยเฉพาะเหรียญแรกหายาก

Share This:

เชียงใหม่ ผมขอคืนเถอะคุณโจรขโมยเหรียญในหลวงร. 9 สะสมมานานกว่า 20 ปี โดยเฉพาะเหรียญแรกหายาก หลังจากเมื่อวานพบถูกโจรเข้างัดตู้ขโมยเหรียญสะสมในหลวงร.9 จำนวน 67 เหรียญมูลค่ากว่า 5 ล. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ภูพิงค์ เร่งตามล่าตัว


ช่วงเที่ยงทีผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 2 สนามกอล์ฟสตาร์โดมกอล์ฟ พิมานทิพย์ กองบิน 41 เลขที่ 10 หมู่ที่ 3 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเมื่อวานนี้ เรือตรีธนาธิป มีไมตรีจิตต์ อดีตทหารเรือ อายุ 52 ปี เจ้าของพิพิธภัณฑ์เหรียญรัชกาลที่ 9 และบริษัทรักษาความปลอดภัย ทีเอ็นที จังหวัดเชียงใหม่ ได้เก็บสะสมเหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 มานานกว่า 20 ปี ได้จัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์เหรียญในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเผยแพร่ให้กับประชาชนได้ศึกษาเรียนรู้

ได้เข้าแจ้งความร้อยตำรวจเอกวิชเยนทร์ วงษ์เทพ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ พบว่าเหรียญที่สะสมไว้เป็นเหรียญที่ผ่านการประกวดชนะ มีราคาแพงหายาก ได้หายไปจำนวน 67 เหรียญ โดยเฉพาะเหรียญที่ระลึก พระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 9 ปี 2493 และเหรียญปราบฮ่อรัชก่ลที่ 5 เนื้อเงินรวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

วิงวออนขอให้นำกลับเอามาคืนด้วยครับ เพราะแต่ละเหรียญกว่าจะได้มาอยากลำบาก ก็วอนผู้พบเบาะแส ผู้ที่พบเห็น หรือผู้ที่อาจจะรับซื้อไป ช่วยนำมาส่งคืน รวมไปถึงโจรที่เข้ามาลักขโขยไปขอให้นำเหรียญเหล่านั้นส่งกลับคืนมาเพราะมีคุณค่าทางจิตใจเพราะมีเงินเท่าไรก็หาไม่ได้อีกแล้ว เพื่อให้คนรุ่นหลังเข้ามาศึกษาเรียนรู้

Comments

comments