(มีคลิป)เชียงใหม่ กลับมาแล้วบรรยากาศไฮซีซั่นบนดอินทนนท์นักท่องเที่ยวรอชมแสงแรกและทะเล

Share This:

เชียงใหม่ บรรยกาศไฮซั่นเพียงแค่เริ่ม กลับมาคึกคักหนาวต่อเนื่องบนดอินทนนท์นักท่องเที่ยวรอชมแสงแรกและทะเล หน้าจุดชมวิวกิ่วแม่ปานได้อย่างจุใจเพียงเข้าเดือนแรกของตุกลามคม เช้านนี้กิวแม่ปานต่ำกว่ายอดดอย 9 องศา

ส่วนบรรยกาศเพียงเข้าวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ช่วงปลายฤดูฝน ความงดงามตามธรรมชาติของดอยต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ กลับมาสวยงามกับสภาพอากาสเริ่มหนาวเย็นบางเป็นบางพื้นที่ ขึ้นอยู่กับระดับความสูง ดดยเช้านี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศการท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่นมาเร็วนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันเดินทางไปขึ้นรอชมแสงแรกของพระอาทิตย์เช้าวันแรกของเดือนตุลาคม จุดชมวิวยอดนิยมกิ่วแม่ปานก็ไม่ผิด แสงแรกทอแสงทองขึ้นขอบฟ้า ตามมาด้วยทะเลหมอกสภาพอากาศวัดได้ 9 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 11 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 15 องศาเซลเซียส เพียงเริ่มต้นความสวยงามของทะเลหมอกจัดเต็มตั้งแต่องค์พระธาตุ ขึ้นไปจนถึงยอดดอยอินทนนท์

อย่างไรก็ตามคาดว่าในห้วยหยดสุดปดาห์แรกของเดือนนี้นักท่องเที่ยวจะเริ่มเพิ่มมากขึ้นจากมาตรการชิมช้อปใช้ โดยเฉพาะผู้ได้สิทธิ์เลือกจังหวัดเชียงใหม่ เพราะมีระยเวลาการใช่เพียง14 วันเท่านั้น รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่จะกลับมาคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย

Comments

comments

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น