(มีคลิป) เชียงใหม่ ” ชาร์จแบตร่างกาย”ฟินสุดที่นี่ไม่มาได้แล้วทะเลบนดอยม่อนแจ่มลอยผ่านไปมา อย่าช้านะหยุดนี้

Share This:

เชียงใหม่ ฟินสุดที่นี่ไม่มาได้แล้วทะเลบนดอยม่อนแจ่มลอยผ่านไปมา อีกหนึ่งพื้นที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะชาวไทยและต่างประเทศ ต้องเดินทางไปชมความสวยงามของแปลงผักแปลงดอกไม้ ชาร์จแบตร่างกายกับสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นยืนชมทะเลหมอกเทียมฟ้าแบบนี้ และไม่ไกลจากเมืองเชียงใหม่ ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม แห่งนี้

ส่วนสภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่ เพียงเข้าวันแรกของเดือนตุลาคม ฤดูฝนเหมือนว่าจะหายไปกลับมาเข้าด้วยฤดูหนาว เป็นปลายฝนต้นหนาวที่บอกว่าหลายพื้นที่บนดอยสวยงามสุดจะฟิน ที่ดอยม่อนแจ่ม ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งจุดเป้าหมายของนักท่องเที่ยวจกทั่วประเทสและนักท่องเที่ยวต่างชาติ พากันเดินทางมาพักผ่อนสัมผัสอากาศหนาวเย็นชมทิวทัศน์ความสวยงามของขุนเขาที่สลับไป มีหลายจุดของดอยม่อนแจ่เป็นจุดชมวิวยอดนิยมของการชมแปลงผักและแผลงดอกไม้ที่กำลังถูกปรับเปลี่ยนเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในห้วงฤดูหนาวหรือไฮซีซั่นของจังหวัดเชียงใหม่

มีบรรดานักท่องเที่ยวเริ่มทะยอยขึ้นไป ได้ชมทะเลหมอกช่วงเช้าวันนี้ ที่ภูหมอก บนดอยม่อนแจ่มชมวิวได้ 180 องศา ด้านหน้าเป็นหมู่บ้าน แต่มีความสูงทำให้ทะเลหมอกไหลเข้ามาปกคลุม มีจุดยืนหรือนั่งชมกลุ่มหมอกลอยผ่านไปมา เหมือนอยู่บนท้องฟ้าหลอกสีขาวเป็นปุยนุ่น สลับกับสภาพท้องฟ้าเป็นสีฟ้า มีภูเขาสลับให้ได้ชม มีดอกไม้เมืองหนาวบางชนิดเริ่มออกดอกสวยงาม คาดว่าสภาพอากาสหนาวเย็นมีทะเลหมอกแบบนี้ช่วงวันหยุดนี้หลายคนคงไม่พลาดมาเช็คอิน เซลฟี่อวดผ่านดลกออนไลน์ว่าได้มาแล้วก่อนใคร ที่ดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่


Comments

comments