(มีคลิป)เชียงใหม่ จะมีที่ไหนมากกว่านี้ไม “ดอกดารารัตน์”กว่า 3 พันจัดแสดงให้ชม ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ภายในเรือนดอกไม้

Share This:

 เชียงใหม่ จะมีที่ไหนมากกว่านี้ไม ดอกดารารัตน์กว่า 3 พันจัดแสดงให้ชม ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ภายในเรือนดอกไม้ เจ้าหน้าที่เร่งตกแต่งเพื่อเปิดให้ชมความสวยงามตั้งแต่วันที่ 12 – 22 ตุลาคมนี้เพียง 10 วัน พรุ่งนี้ขอเชิญชวนประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม ณ หอคำหลวง

เจ้าหน้าที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ กำลั ดอกดารารัตน์ (Daffodil)  ดอกไม้แห่งความทรงจำในหลวง ร.9  กว่า 3,000 ต้น ที่จะบานชูช่อสีเหลืองอร่ามให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพความประทับใจและร่วมน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ดอกดารารัตน์ (Daffodil) เป็นดอกไม้ทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชทานให้กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงอยู่เสมอ เมื่อครั้งยังทรงศึกษา และประทับอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อย่างไรก็ตามความหมายของดอกดารารัตน์ เมื่อมอบให้แก่ใครแล้วนั้น มีความหมายว่า “ไม่เคยหวังสิ่งใดตอบแทน” และยังมีความหมายอื่นอีก คือ “เกียรติยศ” และ “ความกล้าหาญ”  ซึ่งดอกไม้แทนใจไม่เคยหวังสิ่งใดตอบแทน สามรถเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 12 – 22 ตุลาคม 2562 สำหรับใครที่ยังไม่เคยเห็นดอกดารารัตน์ดอกจริงจากต้น ห้ามพลาดมาชมดอกดารารัตน์ ในเรือนไม้ดอก เปิดทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น. หรือจะติดต่อสอบถามได้ ที่หมายเลข 053-114110 ถึง 5

นอกจากนี้ในวันนศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00 น. ขอเชิญชวนประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม ณ หอคำหลวง   พร้อมชมนิทรรศการน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 ตราตรึงในความทรงจำต้นแบบความพอเพียง ,ภาพการทรงงานของในหลวงรัชกาลที่ 9 บันทึกเรื่องราวที่ชาวไทยภูมิใจ ณ หอคำหลวง ,นิทรรศการบัวบาทยาตรา ,นิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจไทยตราบนิจนิรันดร์,นิทรรศการ ธ คือ ปราชญ์แห่งแผ่นดิน สวนมูลนิธิบีเจซีบิ๊กซี ,สวนเกษตรทฤษฎีใหม่และป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง สำหรับผู้เข้าร่วมงานไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย
 


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-9191969*-*0919191998

Comments

comments