(มีคลิป) เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวครึ่งหมื่นแห่ชมแลนด์มาร์คใหม่ “จังเกิ้ลเดอ คาเฟ่@บ้านถวาย” วิวกางโต้ง 360

Share This:

เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวครึ่งหมื่นแห่ชมแลนด์มาร์คใหม่บ้านถวายเปิดแล้วอย่างเป็นทางการ นักธุรกิจสาวคืนแผ่นดินถิ่นทำกิน เปิดร้านกาแฟผจญภัยและรีสอร์ทกลางทุ่งนา หวังเป็นปรุงผีการท่งเที่ยวบ้านถวายอ.หางดงกลับมาหลังเงียบเหงามานานกว่า 3 ปี สร้างงาน สร้างรายได้ สร้างเศรษฐกิจท้องถิ่นคึกคัก

ส่วนบรรยากาศช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ที่บริเวณบ้านถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการเปิดตัว โต้งนาคอทเทจรีสอร์ทหรือจังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ @ บ้านถวาย หางดง เป็นสาขาที่ 3 ก่อนหน้านี้ที่อำเภอแม่ริมและแม่แตง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เปิดเป็นร้านกาแฟ และร้านอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งนาแบบ 360 องศา มีทางเดินแบบแอ็ดแวนเจอร์ ที่เป็นคอนเซฟของร้าน

มีการสร้างน้ำตกจำลอง สามารถเข้าไปนั่งจบกาแฟในม่านน้ำตก ชมวิวทุ่งนาได้ถ 360 องศา เป็นอีกหนึ่งจุดแลนดืมาร์คใหม่ที่เกิดขึ้น ของอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังมีการสร้างรีสอร์ท  โดยจำลองที่พักในสไตล์มัลดีฟส์ อยู่กลางทุ่งนา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอีกด้วย ที่สำคัญจะมองวิวเห็นดอยสุเทพที่กำลังงดงามเหมือนภูเขาไฟฟูจิ ที่ยอดภูเขามีหิมะปกคลุม แต่ช่วงนี้จะมีกลุ่มเมฆปกคลุมให้ได้ชมงดงามเป็นอย่างมากเป็นฉากหลังที่ฟินเวอร์

นางสาวอารัญญา ทะรินทร์ เจ้าของโต้งนาคอทเทจรีสอร์ท เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ ทำกิจการจังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ จนประสบความสำเร็จ ใครเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสนใจให้การเดินทางมาเป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากตน ได้ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลขุนคงมาเป็นเวลาระยะเวลากว่า 20 ปี ประกอบกับปัจจุบันการท่องเที่ยวในพื้นที่บ้านถวาย ซึ่งเป็นแหล่งแกะสลักไม้ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่นั้น ค่อนข้างซบเซา นานกว่า 3 ปี ตนจึงคิดอยากจะตอบแทนบุญคุณพื้นที่ให้กับพี่น้องประชาชนในท้องถิ่น ที่ได้มาอาศัยทำกินจึงได้มีโครงการเนรมิตพื้นที่กลางทุ่งนาพื้นที่ของตนกว่า 10 ไร่ ให้เกิดเป็นรีสอร์ท และร้านกาแฟแบบแอ็ดแวนเจอร์

ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟินกบบรรยากาศล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี เรียกว่านักท่องเที่ยวมาชมจะเห็นต้นข้าวเขียวไปจนถึงเหลืองทอง สวยงาม นอกจากนี้ตนนี้ยังได้มีการจ้างงานคนในพื้นที่ เข้ามาทำงานในธุรกิจของตน เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชน โดยหวังว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมายังบ้านถวาย ก็จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับชุมชนอีกครั้งหนึ่ง


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments