(มีคลิป)เชียงใหม่ เข้าวัดทำบุญหยุดต่อเนื่องอากาศร้อนพากันออกไปท่องเที่ยว”ห้วยตึงเฒ่า”เนื่องแน่น

Share This:

เชียงใหม่ เข้าวัดทำบุญหยุดต่อเนื่องพากันออกไปท่องเที่ยวห้วยตึงเฒ่าเนื่องแน่น เที่ยวชมครอบครัวหุ่นฟางข้าวคึงคองยักษ์ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า แหล่งท่องเที่ยวทางน้ำยอดนิยม จนกลายเป็นวันครอบครัว เพราะส่วนใหญ่พ่อแม่พาบุตรหลาน มาเที่ยวแบบครอบครัวเป็นจำนวนมา ขณะเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบคุมเข้มรอบอ่างเก็บน้ำตามร้านอาหาร การลงเล่นน้ำในเขต

ส่วนบรรยากาศช่วงบ่ายสภาพอากาศเริ่มร้อนขึ้น วันหหยุดต่อเนื่อง อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ มีบรรดานักท่องเที่ยวที่ส่วนใหญ่จะไปแบบครอบครัวแบบคู่รัก หรือ แบบกลุ่มเพื่อนพากันเดินทางไปพักผ่อนหลังจากเข้าวัดทำบุญเนื่องในวันออกพรรษา เป็นแหล่งน้ำมีกิจกรรมหลากหลายให้ได้เลือก เครื่องเล่นจักรยานปั่น โดยเฉพาะการลงเล่นน้ำเป็นหาดทรายเพราะช่วงบ่ายสภาพอากาศเริ่มร้อนขึ้น นอกจากนี้มีร้านอาหารไว้ให้บริการ ชมครอบครัวหุ่นฟางคิงคองยักษ์ และเพื่อนๆ จุดถ่ายภาพชมวิวหลากหลายจุด โดยเฉพาะกลางทุ่งนาติดดอยสุเทพ หลายคนจะต้องมาเช็คอิน เซลฟี่กัน หรือใครชอบตกปลาก็มีจุดให้

พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เผยว่าในช่วงวันหยุดต่อเนื่องมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก เพื่อมาพักผ่อนได้จัดเจ้าหน้าทที่ดูแลความปลอดภัยทั้งบนบกและในน้ำ เพราะหลายคนจะมาเล่นน้ำตามหาดตามจุดที่จัดไว้ พร้อมจัดเขตน้ำลึกป้องกันการจมน้ำ จะมีเจ้าหน้าที่ใช้เรือออกลาดตระเวน ตามร้านอาหารจะมีพนักงานคอยดูแลแนะนำห้ามแก่ผู้มาใช้บริการลงเล่นน้ำให้อยู่ในแนวเขตเท่านั้น


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments