(มีคลิป)เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างชาติฟินกับการปลูกข้าวเกี่ยวข้าวและดำนาในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า

Share This:

(มีคลิป)เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างชาติฟินกับการปลูกข้าวเกี่ยวข้าวในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า มีให้เริ่มปลูก ดำนา ให้เกี่ยวข้าวท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ต่างชาติเดินทางเข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวนาไทย เป็นอีกหนึ่งการโปรโมทการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่

อีกส่วนหนึ่งบรรยกาศของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ  ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีและอิตาลี่ เกี่ยวและปลูกข้าวแบบไทย

พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า เผยว่าเป็นการท่องเที่ยวอีกหนึ่งรูปแบบที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชื่นชอบมาก รวมไปถึงคนไทย ได้เห็นทุ่งนา เรียนรู้วิธีการเกี่ยวข้าวของไทย พร้อมกับการดำนาปลูกข้าวในแปลงใหม่ ที่จัดไว้ให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจไม่ว่าจะเป็นคนไทยและต่างชาติ เรียนวิถีชีวิตของชาวนาไทย สัมผัสบรรยากท่งนา กระท๊อบกลางทุ่งนา ท่ามกลางสภาพอากาศเย็นสบายติดกับดอยสุเทพ-ปุย  ทำให้หลายคนได้สนุกสนานเรียน หลายคนไม่พลาดต้องถ่ายภาพเซลฟี่ โพสต์ภาพเพื่อให้เพื่อๆ ยังต่างประเทศได้ชม ก็จะช่วยเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างเดินทางเข้ามาแล้วต้องมาเช็คอินที่นี่

ขณะเดียวกัน ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ นำน้องๆหนูมาเรียนรู้ทัศนะศึกษานอกห้องเรียน ได้สัมผัสทุ่งนาของการเกี่ยวข้าว จำนวน 75 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่เดินทางมาปลูกข้าว แต่ตอนนี้ข้วสุกมาเกี่ยวข้าวเองที่ตนเองได้ปลูกไว้ พร้อมกันนี้ขอ เชิญชวนผู้สนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศร่วมกิจกรรมดังกล่าว(ฟรี) ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ต.ค.62

ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments