(มีคลิป) เชียงใหม่ จ้องและโคมกว่า 5 พันชาวบ้านหน้าพระตำหนักภูพิงค์เนรมิตหมู่บ้าน สร้างจุดขายจุดเช็คอินใหม่

Share This:

 (มีคลิป) เชียงใหม่ ชาวบ้านหน้าพระตำหนักภูพิงค์เนรมิตหมู่บ้านด้วยจ้องและโคมกว่า 5 พัน สร้างจุดขายจุดเช็คอินใหม่หน้าพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ บนดอยสุเทพ-ปุย ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น ได้มาชื่นชมจ้องและโคมแบบล้านกว่า 5 พันอัน แขวนทั่วพื้นที่หมู่บ้าน ไปจนถึงจุดชมวิวผาดำ ใช้งบประมาณของหมู่บ้านจาการเช่าชุดชใพระตำหนักกว่า 2แสนบาท

อีกหนึ่งจุดเช็คอินใหม่ ที่ชาวบ้านหน้าพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ หมู่ 12 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นำจ้อง นับพันคัน และโคมแบบล้านนนา หลากหลายรูปแบบสีสันสวยงาม ของความเป็นเมืองล้านนา แขวนไว้ทั่วพื้นที่หมู่บ้าน ตามซอยต่างๆ สร้างเป็นจุดขาย จุดเช็คอินใหม่ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น กับสภาพอากาสที่หนาวเย็น ต่อเนื่อง เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์แล้ว ยังสามารถมีจุดถ่ายภาพเซลฟี่ เช็คอินอีกจุดหนึ่งก่อนจะเดินทางต่อไปยังหมู่บ้านม้งดอยปุย

อย่างไรก็ตาม แต่ละซอยในหมุ่บ้านจะแตกต่างของการตกแต่ง ซอยผาดำ ไปจุดชมวิวผาดำด้านหลังหมู่บ้านจะเป็นจ้องแบบล้านนา กว่า 1 พันคัน พร้อมจุดถ่ายภาพเพิ่มเติม นอกจากมาชมวิวที่มองไปทางอำเภอทิศใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่ เขตอำเภอเมือง หางดง สันป่าตอง ไปจนถึงยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง ตามซยอต่างๆ จะเป็นโคมไฟรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงหน้าร้านอาหาร จำหน่ายของที่ระลึก เป็นพื้นที่จะมีจ้อง และโคมล้านนา มากที่สุดอีกจุดหนึ่ง ที่จะงดงามทั้งกลางวันและกลางคืน

อีกหนึ่งทางเลือกของการมาเช็คอินบนดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งชาวบ้านได้ใช้งบประมาณจากการเปิดร้านเช่าชุดไทยและชุดล้านนา ชมพระตำหนักฯ กว่า 2 แสนบาท มาเนรมิตพื้นที่ใหม่ให้สวยงาม

ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-9191969*-*0919191998

Comments

comments