(มีคลิป) เชียงใหม่ มาแอ่วยี่เป็งเจียงใหม่ ที่นี่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี”ลอยกระทงชมสัตว์ป่า”

Share This:

(มีคลิป) เชียงใหม่ เปิดประสบการณ์ใหม่เที่ยวงานลอยกระทงชมสัตว์ป่าสนุกเริงร่ายี่เป็งเชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีร่วมสืบสานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ เน้นจัดกิจกรรมเพื่อเด็กๆ และครอบครัว วันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2562

ส่วนใครที่เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหยุดเที่ยวเทศกาลยี่เป็งจังหวัดเชียงใหม่ ปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 – 11 พฤศจิกายน 2562 อีกหนึ่งสถานที่ในยามค่ำคืนของการเปิดประสบการณ์ใหม่ในยามค่ำคืนที่จะลอยกระทง จุดผางประทีป ชมสัตว์ป่าไปพร้อมกัน ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ มีกิจกรรมมากมาย นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวและครอบครัวเที่ยวงาน “ลอยกระทงชมสัตว์ป่า สนุกเริงร่ายี่เป็งเชียงใหม่” เพื่อเป็นการสืบสานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่

พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงนี้ โดยเน้นจัดกิจกรรมที่มีความปลอดภัยสำหรับเด็ก และส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และได้ทราบถึงความสำคัญและความเป็นมาของประเพณียี่เป็ง โดยจัดกิจกรรมขึ้นในวันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 – 20.00 น.

จัดกิจกรรมแต่งแต้มสีสันในกระทงขนมปังที่ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถตกแต่งกระทงตามรูปแบบที่ต้องการได้ด้วยตนเอง และลอยในบริเวณทะเลสาบสวอนเลค หรือนำกลับบ้านไปลอยที่อื่นได้ และสำหรับกิจกรรมห้ามพลาดคือ การจุดผางประทีป เพื่อเป็นสิริมงคลและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยรอบเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

พร้อมชมการแสดงที่บอกเล่าเรื่องราวความสำคัญของประเพณียี่เป็งและการจุดผางประทีป ณ บริเวณรูปปั้นสัตว์ป่าหิมพานต์ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.00 น. ซึ่งจะจัดขึ้นปีละ 1 ครั้ง เท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเก็บภาพความประทับใจในจุดต่างๆ ที่ตกแต่งและประดับด้วยสีสันของประเพณียี่เป็ง และเพลิดเพลินกับการนั่งรถชมสัตว์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งเปิดให้บริการในรอบกลางวัน เวลา 15.00 – 16.30 น. และรอบกลางคืน เวลา 18.30 – 22.00 น.


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์

091-91919690919191998

Comments

comments