(มีคลิป)เชียงใหม่ อิ่มจังขาหมูจานยักษ์ 60 บาท 3 คนกินสบายคากิ 50 บาทฟรีข้าวจนอิ่ม เป็นขวัญนักศึกษาหลังมช.

Share This:

เชียงใหม่ อิ่มจังขาหมูจานยักษ์ 60 บาท 3 คนกินสบายคากิ 50 บาทฟรีข้าวจนอิ่ม กลายเป็นขวัญนักศึกษาหลังมช. เปิดขายได้ไม่นานน้องๆ นักศึกษาพากันมาอุดหนุนราคาถูกไม่แพง ได้มากอิ่มจนเลือกได้ทั้งขนาดเล็ก 40 กลาง 50 และใหญ่ 60 บาท หรือจะอิ่มแบบทรูโทนราดหน้ากับขาหมูอิ่มละ 60 บาท 3 คนก็ยังอิ่มได้ เปิด 18.00 น. ไม่เกิน 3 ทุ่มหมด

อีกหนึ่งขวัญใจนักศึกษา ร้านเต้นท์แดงหลังมอ ติดกับรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เลยประตูวิศวะขึ้นเต้นท์สีแดงร้านสุดท้าย ร้านขาหมูก๋วยจั๊บ ลาดหน้า จะเนื่องแน่นไปด้วยน้องๆนักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ จากมาหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมไปถึงคนทำงานทั่วไป ก็จะต้องแวะไปนั่งรับประทาน เพราะกำลังเป็นกระแสทางโลกออกไลน์พากันแชร์ถึงข้าวขาหมูจาดยักษ์ อิ่มเดียวได้ 3 คนแต่ราคา 60 บาท หรือจะเลือกคากิ ขาดใหญ่เพียง 50 บาทแถมฟรี ข้าวอิ่มไม่อั้น หรือจะเลือกขาหมูพร้อมหนังกรุบกรอบและเนื้อนุ่มเปื้อยจนละลายในปาก ราคา 380 บาท แถมข้าวฟรีให้อีก เรียกว่าคุ้มสุดค้ม เพราะสามารถเลือกอิ่มได้ในราคาสบายกระเป๋า ที่ 40 50 และ 60 บาท ทั้งก๋วยจั๊บ ข้าวหมูกรอบ ข้าวขาหมู ราดหน้าที่หมูหมักนุ่มละมุนลิ่น

ด้านเจ้าของร้านแม่หลวงนุ้ย หรือ โสรัชยา บัวชุม ผู้ใหญ่บ้าน บ้านป่าสักน้อย หมู่ที่ 9 ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด .จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของร้านร่วมกับน้องชาย กล่าวว่าได้มาตั้งขายที่นี่ประเมาณ 1 เดือนเศษหลังจากมีการเปิดให้จองขายอาหารหลังมอแห่งนี้ ก็นำสูตรขาหมู ราดหน้า ก๋วยจั๊บ ที่ได้สูตรมาปรับเป็นสูตรของตนเองให้มีความกลมกล่อม หอมถึงเครื่องตุ๋น โดยเฉพาะการคัดสรรเนื้อหมู ขาหมู ต่างๆที่มาปรุงอย่างดี จะเห็นขาดหมูจะใช้เวลาตุ๋นนานนับวันจนกระดูกร่อนออกจากเนื้อไม่ติดเลย กินแล้วละมุนในปากมาก

อย่างไรก็ตามที่ขายราคานี้ก็เพื่อให้น้องๆ นักศึกษา คนทำงานได้รับประทานของอร่อย ราคาไม่แพง ที่สำคัญต้องอิ่มและมีความสุขกลับไป จึงมาตั้งขายได้ประมาณ 1 เศษก็ได้เสียงตอบรับที่ดี เปิดตั้งแต่ 18.00 น. ไปจนถึง เที่ยงคืนตามเวลา แต่ตอนนี้ไม่ถึงสามทุ่มก็เริ่มหมด สำหรับใครสนใจแวะมาลิ้มลองได้ว่าความอร่อยความอิ่มสังเกตุเต้้นสีแดงสุดท้าย หรือจะโทรสอบถาม082-3922228


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์

091-91919690919191998

Comments

comments