(มีคลิป)เชียงใหม่ อาร์มี่แลนด์ที่ไม่เคยหยุดกิจกรรมมากที่สุดในประเทศนำจักรยานน้ำปั่นละ 20 บาทมีเพียงแห่งเดียวในประเทศ

Share This:

เชียงใหม่ อาร์มี่แลนด์ที่ไม่เคยหยุดกิจกรรมมากที่สุดในประเทศนำจักรยานน้ำที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศนำเข้าจากต่างประเทศเพียง 2 ลำ น้ำอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า มีกิจกรรมมากมายตลอดทั้งปี มีสร้างแลนด์มาร์คใหม่เกิดขึ้นให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัสและเช็คอิน ไม่ว่าคนไทยและต่างชาติต้องแวะมากลายเป็น

อีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนที่ต้องมาแวะมาเช็คอิน ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นอาร์มี่แลนด์ แห่งเดียวในประเทศไทยที่มีกิจกรรม แลนด์มาร์ค มากที่สุดไม่เคยหยุดตลอดทั้งปี มีให้สัมผัส ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทุ่งนาข้าว ขั่วแตะไม้ไผ่ กระต๋อบกลางทุ่งนา ติดดอยสุเทพ ที่ไฮล์จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกของครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ แห่งเดียวในประเทศไทยและแห่งเดียวในโลกพร้อมพ้องเพื่อนหุ่นฟางข้าวสัตวหลากหลายชนิด  ยังมีอีกหลายจุดให้ได้มาท่องเที่ยว พร้อมทั้งกิจกรรมทางน้ำ มีร้านอาหาร ไว้ให้บริการ

ล่าสุดพันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าฯ ได้ทำท่าน้ำเชื่อมจากเกาะกลางน้ำ นำจักรยานน้ำนำเข้าจากต่างประเทศ มาได้เพียง 2 ลำ มีความสวยงาม สีสัน ให้นักท่องเที่ยวได้ปั่นจากท่าน้ำไปจนถึงกลางอ่างเก็บน้ำเนื้องที่กว่า 15 ไร่ มีเขตกั้นน้ำลึกไว้ พร้อมมาตรการความปลอดภัย 3 ชั้น เรือเป็นไฟเบอร์แข็งทนทานลอยน้ำ ผู้ปั่นต้องสวมเสื้อชูชีพ มีเรือเร็วค่อยวิ่งวนดูแลพร้อมเจ้าหน้าที่ เพียงคนละ 20 บาท นักท่องเที่ยวสามารถปั่นได้ 10 นาที แบบครอบครัว เดียว คู่รักก็ได้ ตอนนี้เตรียมนำเข้ามาเพิ่มเติม จักรยานน้ำชนิดนี้ผู้ผลิตได้คิดแบบใหม่ๆขึ้น มีเพียงที่นี่แห่งเดียวในประเทศไทย นักท่องเที่ยวสามรถปั่นออกกำลังกาย ปั่นชมวิว เวลฟี่ เช็คอินกลางน้ำได้

นอกจากนี้ได้นำพันธุ์ปลาดุกไทย มาให้นักท่องเที่ยวได้ทำบุญคู่ละ 10 บาท เพื่อเป็นการขยายพันธุ์ปลาดุกไทย พร้อมจำหน่ายอาหารปลา เลี้ยงปลาได้อีกด้วย ซึ่งเป็นเพียงเริ่มต้นกิจกรรมแรกของต้นปีการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมนำกิจกรรมต่างๆ ตื่นตามากยิ่งขึ้น ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่ายังมีบริการหาารและเครื่องดื่ม กิจกรรมผจญภัย ต่างๆ ไว้รองรับเรียกว่ามาที่เดียวเที่ยวจบ และเร็วๆนี้พบฝูงแกะเกือบ 300 ตัวบนทุ่งหญ้าติดดอยสุเทพ

**************************
ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-9191969*-*0919191998

Comments

comments