(มีคลิป)เชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจุดผางประทีปสืบสานประเพณียี่เป็งนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศจุดกว่า 2,000 ดวง

Share This:

เชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจุดผางประทีปเพื่อสืบสานประเพณียี่เป็ง มีนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศจุดจำนวนกว่า 2,000 ดวง พร้อมเชิญชวนมาลอยกระทงชมสัตว์ป่า สนุกเริงร่า ยี่เป็งเชียงใหม่ พร้อมจุดผางประทีป

ค่ำคืนแรกของการจัดกิจกรรมเพื่อสืบสานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ภายในเชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร นำนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ร่วมกิจกรรมลอยกระทงชมสัตว์ป่า สนุกเริงร่า ยี่เป็งเชียงใหม่ ที่จัดขึ้นนี้เพื่อสืบสานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ประเพณีอันดีงามของชาวล้านนา และเพื่อเผยแพร่ประเพณีอันงดงามให้เป็นที่รู้จักแก่ชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยการจุดผางประทีป ซึ่งจะจัดขึ้นปีละ 1 ครั้ง เท่านั้น เพื่อเป็นสิริมงคลและถวายเป็นพุทธบูชา รวมทั้งบูชาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธ์โดยรอบเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จำนวนกว่า 2,000 ดวง ณ บริเวณรูปปั้นสัตว์ป่าหิมพานต์

ในประเพณีวันลอยกระทงในปีนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังได้จัดกิจกรรมแต่งแต้มสีสันในกระทงขนมปัง ที่นักท่องเที่ยวที่ร่วมกิจกรรมสามารถตกแต่งกระทงตามรูปแบบที่ต้องการได้ด้วยตนเอง และลอยในบริเวณทะเลสาบสวอนเลค หรือนำกลับบ้านไปลอยที่อื่นได้ เป็นกิจกรรมที่มีความปลอดภัยสำหรับเด็ก และส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน โดยจัดขึ้นในวันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 – 20.00 น. และกิจกรรม “ลอยกระทงชมสัตว์ป่า สนุกเริงร่า ยี่เป็งเชียงใหม่” พร้อมจุดผางประทีป ได้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมและบันทึกภาพความประทับใจจากแสงผางประทีปที่ส่องสว่างทั่วบริเวณเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเก็บภาพความประทับใจในจุดต่างๆ ที่ตกแต่งและประดับด้วยสีสันของประเพณียี่เป็ง และเพลิดเพลินกับการนั่งรถชมสัตว์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งเปิดให้บริการในรอบกลางวัน เวลา 15.00 – 16.30 น. และรอบกลางคืน เวลา 18.30 – 22.00 น.


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments