(มีคลิป) เชียงใหม่ ผู้ปกครอง 40 รายรวมเงินเทคโอเวอร์ลานไอซ์เก็ตเพื่อให้ลูกหลานมีที่ฝึกซ้อม ล่าสุดติดเยาวชนทีมชาติไทย 5 ราย

Share This:

เชียงใหม่ ผู้ปกครอง 40 คนรวมเงินเทคโอเวอร์ลานไอซ์เก็ตเพื่อให้ลูกหลานได้มีที่ฝึกซ้อม ล่าสุดติดเยาวชนทีมชาติไทย 5 ราย นำโค้ชต่างชาติมาช่วยฝึกสอน ฮอกกี้ น้ำแข็งพร้อมเปิดให้บริการแก่คนทั่วไปลดกระหนำต่อ 90 นาที 250 บาท ส่งเสริมให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬาบนไอซ์เก็ตมากขึ้น

หลังจากลานไอซ์เก็ต บนเซ็นทรับเฟสติวัล ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของเดิมไปปิดตัวลงส่งผลกระทบต่อเด็กเยาชนทีม ฮอกกี้ น้ำแข็ง และฟิกเกอร์สเกต หรือเก็ตลีลา จังหวัดเชียงใหม่ และทีมชาติไทย ฮอกกี้ น้ำแข็ง จำนวน 5 คนขาดสถานที่ฝึกซ้อมรวมแล้วกว่า 30 คน เกือบ 2 เดือนเศษ บรรดาผู้ปกครองในจังหวัดเชียงใหม่ ได้รวมตัวกันกว่า 40 คน ลงขันกันมาซื้อกิจการจากเจ้าของเดิม แล้วเข้ามาบริหารจัดการกันเอง เพื่อให้บรรดาบุตรหลานและเด็กรุ่นใหม่ที่สนใจเข้ามาเล่นกีฬาชนิดนี้ หรือเข้ามาเล่นกีฬาไอซ์สเก็ต เพราะในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือมีเพียงแห่งเดียวที่นี่

นางอนงค์ การบูรณ์ ผู้จัดการ กล่าวว่าจากปัญหาดังกล่าวส่งผลกระทบต่อเด็กๆ เป็นอย่างมาก เพื่อให้เด็กนักกีฬาเยาวชนของจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีสถานที่ฝึกซ้อมจากของจริง จึงรวมกลุ่มกันขึ้น ลงขันกันมาบริหารจัดการ เพราะขณะนี้เด็กเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่ถึง 5 คนติดทีมชาติฮอกกี้ น้ำแข็ง เพื่อไม่ให้ขาดการฝึกซ้อม ในสถานที่จริง และที่สำคัญเพื่อเป็นการส่งเสริมชนิดกีฬาให้เยาวชนได้หันมาสนใจเล่นมากขึ้น ทั้งกีฬาฮอกกี้ น้ำแข็ง และฟิกเกอร์สเกต หรือเก็ตลีลา ขณะเดียวกันได้เปิดให้บริการเพียง 90 นาที 250 บาท อุปกรณ์การเล่นฟรี ที่มีความลปอดภัยพร้อมครูฝึกแนะนำให้ ก็มีน้องๆ เด็กให้ความสนใจเข้ามาเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามในทุกเย็นน้องทีมจังวัดเชียงใหม่ กว่า 30 คน จะมาฝึกซ้อมกีฬาฮอกกี้ น้ำแข็ง โดยมีโค้ชชาวไทยและต่างชาติเข้ามาร่วมกันฝึกซ้อน ให้กับน้องๆ ภายในทีมใช้เวลาหลังเลิกเรียน ร่วมไปถึงนักกีฬาฟิกเกอร์สเกต หรือเก็ตลีลา ได้เข้ามาฝึกซ้อม ฟรี ด้านโค้ชอม หรือ ณัฎฐ์ กัมพุกุล และโค้ชตั้ม หรือจรัญพัฒน์ ใจกล้า ขอเชิญชวนน้องชาวเชียงใหม่ และใกล้เคียง มาทดลองเล่นกีฬาชนิดนี้เพราะยังขาดผู้เล่นในระดับจังหวัดและทีมชาติได้ไม่อยากแต่ต้องมั่นฝึกฝน ฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เป็นกีฬาที่มีควาสนุกสนาน อดทน ร่างกายแข็งแรง เปนสุภาพบุรุษเพราะต้องมีการปะทะกันที่สำคัญการมีน้ำใจ ให้อภัย ไม่ใช้อารมณ์ของนักกีฬา สำหรับผู้สนใจไปทดลองเรียนฟรีมีการฝึกสอนให้ 24 พฤศจิกายนนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 085-0400043,082-6592239


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments