(มีคลิป)ลำพูน พาไปชิมช้อปใช้กับแหล่งผลิตผ้าฝ้ายทอมือ บ้านดอนหลวง อำเภอป่าซาง

Share This:

ลำพูน พาไปชิมช้อปใช้กับแหล่งผลิตผ้าฝ้ายทอมือ บ้านดอนหลวง อำเภอป่าซาง ผ่านมา 20 ปี หลังจากได้รับคัดเลือกหมู่บ้านอุสาหกรรมดีเด่นเมื่อปี 42 ยังคงพัฒนาหมู่บ้านร้านค้าจนสวยงามเป็นอีกหนึ่งช้อป แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม

ช่วงวันหยุดหลายคนที่ยังไม่ได้ชิมช้อปใช้ มาตรการของรัฐหรือยังหาสถานที่ไม่ได้ เข้าฤดูหนาวและช่วงกลางวันต้องการเสื้อผ้าฝ้ายแบบพื้นเมืองเหนือไปสวมใส่ พาไปที่บ้านดอยหลวง ตำบลแม่แรม อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน นับเป็นแหล่งผลิตใหญ่ของผ้าฝ้าย ส่งออกไปขายหลายจังหวัด ทั่วทุกภาคของประเทศไทย เป็นหมู่บ้านอุตสาหกรรมดีเด่น 2542 ผ่านมาเกือบ 20 ปี หมู่บ้านแห่งนี้นอกจากเป็นแหล่งผลิตแล้วยังได้พัฒนา ร้านค้าของหมู่บ้านเป็นแหล่งท่องเที่ยว

ที่นี่จะจำหน่ายผ้าฝ้ายทอมือ เป็นแบบเสื้อหลากหลายรูปแบบทั้งเด็กชาย-หญิง ของผู้หญิงและผู้ชาย ให้เลือกมากกมาย ในราคาตั้งหลักสิบไปถึงหลักร้อยกว่าบาท มีราคาถูกเพราะจากแหล่งผลิตใหญ่ เสื้อผ้ามีการออกแบบดีไซด์ ให้กับในยุคปัจจุบัน แต่คงเอกลักษณืเป็นแบบล้านนา ที่งดงาม หรือจะเลือกเสื้อผ้าฝ้ายแบบมัดย้อม ที่มักจะนำมาสวมใสในช่วงหน้าร้อน จะเป็นของฝาก ของที่ระลึกไปมอบให้กับญาติ และผู้ใหญ่ เพราะที่ก็เข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ ของรัฐบาล หรือจะเข้าไปสอบถามเส้นทางได้ที่ FB.บ้านดอนหลวง ลำพูน


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments