(มีคลิป) เชียงใหม่ บนดอยมีใต้โลกทะเลเหล่าฝูงปลาฉลาม เต่า ปลากระเบน ฝูงปลาทูหาชมยาก ที่นี่นะซูอควาเรียม แห่งเดียวในเอเซีย

Share This:

เชียงใหม่ ตื่นตากับโฉมใหม่ของอุโมงค์น้ำเค็มเชียงใหม่ซูอควาเรียม ใกล้ชิดชมฝูงปลาฉลาม ปลากระเบน ปลาทู แห่งเดียวในประเทศมีเต่าทะเลอยู่บนดอยสูง และปลาอีกลากหลายชนิดของ อุโมงค์บนดอย ยาวที่สุดในเอเซีย จำลองใต้โลกทะเลมาให้ชมเหมือนของจริง แสง สี ปะการัง พร้อมก้าวสู่ปีที่ 12

นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหารเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ กิจกรรมการก้าวสู่ปีที่ 12 ของเชียงใหม่ ซูอควาเรียม พร้อมเปิดอุโมงค์น้ำเค็ม ที่ปรับโฉมใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสใกล้ชิดชมปลาใต้ดลกทะเลได้อย่างใกล้ชิด จริงใต้ทะเลมาไว้บนดอยสูงเหมือนของจริง 100 % แสง สี นำทุกอย่างที่ใต้ทะเลมาให้ได้ชม ภายในอุโมงค์ ที่แบ่งส่วนของปลาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมได้ใกล้ชิดปรับโฉมใหม่หมด จะเห้นฝูงปลาฉลาม ปลาสีสัน ฝูงปลาทูของจริง

ที่ว่ายให้ได้ชมอย่างตื่นตา โดยเฉพาะการนำเต่าทะเลตัวใหญ่มาไว้ในอุโมงน้ำเค็ม ก่อนชมการแสดงของเหล่านางเงือกและนายเงือก สร้างสีสนที่สวยงามให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นการต้อนรับในช่วงไฮซีซั่นของจังหวัดเชียงใหม่

นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหารเชียงใหม่ กล่าวว่าผ่านมา 10 ปี อุโมงค์แห่งนี้ถือว่ายาวที่สุดในเอเซีย และอยู่บนดอยสูงแห่งเดียวในเอเซีย มีการนำปลาใต้ทะเลมาอยู่บนดอยแห่งเดียวในเอเซีย จำลองเหมือนจริงทุกอย่างเรียกว่ายกใต้ทะเลมาไว้ให้คนบนดอยได้ชม โดยเฉพาะโฉมใหม่ของอุโมงค์ทั้งน้ำจดและน้ำเค็ม มีการนำปลาหลากหลายชนิด ปลาฉลาม ปลาทู ปลากระเบน เต่าทะเลที่จะหาชมได้อยากอยู่ใต้ทะเลลึก แต่ก็นำมาให้ได้ชมวิถีชีวิของปลาใต้ทะเลจริง นับว่าเป็นเพียงแห่งเดียวในเอเซีย ที่มีทะเลจริงบนดอยสูงที่จังหวัดเชียงใหม่

การปรับโฉมใหม่ครั้งนี้ต้องการให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาสัมผัสปลาใต้น้ำ แล้วเกิดความประทับใจมาแล้วต้องกลับมาที่เชียงใหม่ ซู อควาเรียม จังหวัดเชียงใหม่ เพราะขณะนี้มีประเทศจีนให้ความสนใจมากเดินทางมาศึกษาดูทะเลบนดอย แห่งนี้พร้อมประสานให้ไปดำเนินการก่อสร้าง


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments