(มีคลิป) เชียงใหม่ “สวนสิริน” ที่มีอะไรดีนะ เมนูเด็ด เพลงเก่าเพราะๆ แบบนี้จะรอช้าทำไม

Share This:

เชียงใหม่ ร้านอาหารดังกรุงเทพเปิดเชียงใหม่นำนศ.ทำงานเพื่อหารายได้เสริมทั้งหมด สวนสิรินเชียงใหม่ บรรยากาศสวนหน้าบ้าน พร้อมอาหารรสมือแม่ และดนตรีเก่าๆ เพราะๆ โดนใจวัยเก๋า มีอาหารภาคกลางและเหนือที่หากินยาก หมูฮุ่ม ที่สูตรจากคุ้มเจ้าสืบทอดกว่าหลายร้อยปี แห่งเดียวร้านอาหารครัวเปิดให้ผู้มาใช้บริการได้เห็น

สวนสิริน ร้านดังจากรุงเทพมาเปิดให้บริการความอร่อยแก่ชาวเชียงใหม่ ด้วยเมนูภาคกลาง พร้อมเสริมเป็นอาหารพื้นเมืองเหนือ สูตรโบราณจากคุ้มเจ้าในอดีตสืบทอดมาถึงเชฟในปัจุบันหลายร้อยปี พร้อมมาตรฐานและรสชาติตามแบบต้นฉบับ ในคอนเซปต์ “Real Thai Comfort Food” วัตถุดิบดี รสชาติอาหารอร่อย นายวสุ ลีฬหาชีวะ เจ้าของร้านกล่าวว่าที่ร้านยังคงมาตรฐานของอาหารจากกรุงเทพมาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้ลิ้มลองความอร่อยเพราะอาหารทุกอย่างเชฟจะทำเองทั้งหมดเพียงซื้อวัตถุดิบมาปรุง ตำทำเองทั้งหมด โดยเฉพาะครัวที่จะเปิดให้กับลูกค้าเห็นการปรุงความสดสะอาดของอาหาร กล้าท้าเลยว่าจะมีเพียงแห่งเดียวที่เป็นครัวเปิดแบบนี้

โดยเฉพาะอาหารแต่ละชนิดที่เรียกว่าจะเป็นซิกเนอร์เจอร์ หมูฮุ่มคั่วแห้งและน้ำที่สูตรมีเฉพาะในคุ้มเจ้าในอดีตเท่านั้น แต่เชฟที่นี่ได้สืบทอดมากว่าหลายร้อยปี นำมาปรุงให้ได้ชิมรวมไปถึงอาหารเหนือที่หากินยากอีกหลายชนิด แม้กระทั่งราดหน้าเส้นกรอบ ข้าวผัดป่า ทอดมันที่ทำเองทั้งหมด ปูดองโซดา ปลากระพงนึ่งมะนาวที่ปลาสดๆ จากทะเล ถั่วลืมเธอ

อย่างไรก็ตามพนักงานภายในร้านจะมาจากน้องๆ นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ทำงานพาสทามเกือบทั้งหมด ร่วมไปถึงผู้ช่วยเชฟมาจากคณะคหกรรม เพื่อให้น้องๆ นักศึกษา ได้มีงานมีรายได้เสริมในตั้งแต่ช่วงกลางวันไปจนถึงค่ำ ที่จะหมุนเวียนกันเข้ามาทำงาน จะได้ลดรายจ่ายของพ่อแม่ผู้ปกครอง ซึ่งที่้เปิดพื้นที่เล็กๆ ให้เหล่านักศึกษาได้นำผลงานสร้างสรรค์มาจัดแสดงโชว์ภายในร้านอีกด้วย ซึ่งขณะนี้ได้มีนักศึกษาจากคณะวิจิตรศิลป์ มช. นำผลงานออกแบบลายผ้ามาจัดแสดงให้ชมส่วนจะมีผู้สนใจซื้อผลงานกติดต่อกับเจ้าของผลงานเอง พร้อมเปิดให้กับน้องๆ ทุกสถาบันเข้ามาแสดงผลงานได้

นอกจากนี้ในแต่ละคำคืนจะมีวงดนตรีสดยุค 70 – 80 เอาใจวัยเก๋า ภายใต้บรรยากาศอันแสนร่มรื่นในสวนหน้าบ้านใต้ต้นฉำฉาขนาดใหญ่อายุกว่า 120 ปี ร้านอาหารสวนสิริน ตั้งอยู่ ถนนประชาอุทิศ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดทุกวัน 11.00 – 23.00 น. โทร. 052-000-610 หรือ 081-8818109 FB.สวนสิริน Suansirin (เชียงใหม่)


ข่าวและคลิป/ศิระ วีรตันตยาภรณ์
091-91919690919191998

Comments

comments